Thứ tư, 19/09/2018 11:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hóa: 8 người chết và bị thương khi thi công đường điện

01/11/2011, 20:38 (GMT+7)

Tai nạn xảy ra lúc 15h ngày 1/11 khi tốp công nhân của Cty Phương Anh tiến hành thi công đường điện hạ thế để cung cấp điện cho khu tập thể của Cty CP mía đường Nông Cống

       Đã có 6 người chết và 2 người bị thương trong vụ tai nạn chập đường điện cao thế tại thôn Mỹ Quang, xã Thăng Long, huyện Nông Cống (Thanh Hóa). Sự việc đáng tiếc xảy ra vào khoảng 15h ngày 1/11 khi các công nhân của Cty Phương Anh có địa chỉ tại TP Thanh Hóa tiến hành thi công đường điện hạ thế để cung cấp điện lưới cho khu tập thể của Cty CP mía đường Nông Cống và một số nhân dân trong vùng nguyên liệu mía. Công trình lưới điện này do Cty CP mía đường Nông Cống làm chủ đầu tư.

 

                           Chuẩn bị quan tài cho các nạn nhân xấu số

Bà Phạm Thị Hoa ở thôn Mỹ Quang cho biết: “Nơi xảy ra cái chết của 6 công nhân này sát ngay ruộng mía của gia đình. Lúc đó tôi đang bóc lá mía và nghe tiếng kêu cứu của một thanh niên. Tôi ngước nhìn lên trời thì thấy khói mù mịt, kèm theo tiếng nổ và có các tia sáng như người ta đang hàn sắt thép. Tôi định hình được vị trí nơi các công nhân đang đào hố để chôn cọc điện hạ thế. Tôi cũng không hiểu sao, người ta lại thiết kế cho một đường điện hạ thế chạy ngay dưới một đường điện cao thế mà có khoảng cách đường dây khá gần nhau. Khu vực này cũng từng xảy ra chập điện do lưới điện cao thế quá thấp, cây cối mọc va chạm vào dây nhưng chẳng thấy cơ quan nào phát quang cây cối. Sự việc xảy ra rồi mới thấy đau lòng. Đến giờ tôi cũng chưa hết hồn khi chạy ra thì thấy 6 con người nằm lăn trên nền đất mà mặt mũi thì cháy sém đen hết cả”.

Có mặt tại hiện trường, ông Lê Trọng Hùng- PCT UBND huyện Nông Cống cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi cùng với các ngành CA, VKS, các đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi và sẽ điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của các nạn nhân.

Đối với hai người bị thương hiện đang được cấp cứu ở BV huyện và thông tin cho hay là họ chỉ bị thương nhẹ. Trước mắt, UBND huyện sẽ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân một triệu đồng và yêu cầu hai đơn vị là Cty Phương Anh và Cty CP Mía đường Nông Cống có trách nhiệm chuẩn bị các thứ để cùng với gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân”.

Cho đến 20h cùng ngày, gia đình của các nạn nhân vẫn chưa có ai đến được hiện trường vì quê quán của các công nhân đều ở huyện miền núi Cẩm Thủy, cách Nông Cống gần 200km.

 Các nạn nhân gồm: Trương Văn Quang, Phạm Văn Nghị, Trương Văn Điệp, Trương Văn Trường ở xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy; Phạm Văn Tùng ở xã Cẩm Thạch (Cẩm Thủy) và Nguyễn Văn Thịnh ở xã Thạch Bình huyện Thạch Thành.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Nhiều người ở đây phàn nàn việc quy hoạch, thiết kế đường dây điện ở đây không đảm bảo an toàn và các công nhân lao động đã không được trang bị bảo hộ lao động, đồng thời việc giám sát quá trình thi công cũng không được thực hiện nghiêm túc.                                                                     

 

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận