Thứ bảy, 21/09/2019 05:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thanh Hóa chi tiền bảo tồn các loài rùa

18/08/2019, 16:22 (GMT+7)

Tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Điều tra, bảo tồn, cứu hộ và nuôi dưỡng các loài rùa tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên.

Mục tiêu của dự án là đưa ra các giải pháp bảo tồn, phát triển bền vững các loài rùa tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên.

Cụ thể, dự án sẽ điều tra, xác định thành phần loài, tính đa dạng phân loại học của khu hệ rùa; đặc điểm phân bố, sinh cảnh sống, tập tính, thức ăn của các loại rùa tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên.

Một vụ vận chuyển rùa quý hiếm bị bắt tại Thanh Hóa vào tháng 7/2019. Ảnh minh họa

Dự án cũng sẽ đánh giá mối đe dọa đến các loài rùa làm cơ sở xây dựng giải pháp quản lý bảo tồn và phát triển bền vững khu hệ rùa trong khu bảo tồn; xây dựng, thực hiện hoạt động giám sát quần thể loài rùa gắn với thực hiện hoạt động bảo tồn ngoại vi một số loài rùa nguy cấp, quý hiếm và thực hiện mô hình chăm sóc các loài rùa để cứu hộ, tái thả rùa vào tự nhiên.

Thông qua dự án, cộng đồng và chính quyền địa phương sẽ được nâng cao nhận thức về bảo tồn các loài rùa hiện có trong khu bảo tồn.

Dự án có tổng mức đầu tư không quá 2,5 tỷ đồng, do Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện dự án giai đoạn 2020 -2022.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên được thành lập tháng 12/1999; nằm trên dãy núi chạy từ Sầm Nưa (Lào) đến các huyện Thường Xuân và Như Xuân của tỉnh Thanh Hoá.

Tháng 3/2019, Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận Khu du lịch cấp tỉnh.

VÕ VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận