Thứ ba, 25/09/2018 05:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hóa: Côn đồ hành hung lãnh đạo NM sắn Như Xuân

25/02/2010, 09:58 (GMT+7)

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Dần, tại NM sắn Như Xuân (Thanh Hoá) liên tục xẩy ra các cuộc ẩu đả giữa một nhóm côn đồ với lãnh đạo NM, gây bức xúc trong NM và nhân dân trong vùng.

Anh Trịnh Trọng Bình nằm trên giường bệnh tại BVĐK Hợp lực Thanh Hoá

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Dần, tại NM sắn Như Xuân (Thanh Hoá) liên tục xẩy ra các cuộc ẩu đả giữa một nhóm côn đồ với lãnh đạo NM, gây bức xúc trong NM và nhân dân trong vùng.

Điều đáng nói sự việc này có tính chất côn đồ, sử dụng các loại vũ khí nguy hiểm để gây rối. Mới đây nhất là vào chiều mùng 8 Tết Canh Dần, lãnh đạo NM đến chúc Tết anh chị em công nhân và trong bữa cơm đầu xuân tại phòng anh Phan Trọng Chính đã xẩy ra một cuộc xung đột. Kết quả sau đó, anh Lê Trọng Bình- PGĐ NM, Trưởng ban Kiểm soát Cty CP Vật tư tổng hợp Thanh Hoá bị đánh trọng thương và hiện đang được điều trị tại BVĐK Hợp Lực- Thanh Hoá.

Nằm trên giường bệnh, anh Bình kể lại sự việc: “Có mặt trong bữa cơm hôm đó còn có anh Vinh- Phó TGĐ Cty, kiêm GĐ NM, anh Chính- PGĐ NM, anh Chuyên- Kế toán NM, anh Tuấn- Trưởng phòng Kinh doanh của Cty và một số cán bộ nông vụ, công nhân. Mọi người đang vui vẻ ăn uống thì bỗng một nhóm người xuất hiện với gậy gộc, roi điện, dùi cui hùng hổ xồng xộc đi vào phòng yêu cầu mọi người cút khỏi NM. Lúc đó, anh Vinh đứng dậy và hỏi các anh là ai thì nhóm người này không trả lời mà quát lớn “Chúng tôi là vệ sĩ của ông Chủ tịch HĐQT. Chúng tôi đang thi hành mệnh lệnh của Chủ tịch HĐQT”. Anh Vinh trả lời “Anh Hạnh- Chủ tịch HĐQT đang có mặt trên phòng làm việc để chúng tôi lên gọi anh ấy”. Khi đó, anh Vinh và tôi rút máy điện thoại gọi nhưng anh Hạnh không nghe máy".

Anh Bình kể tiếp: "Khi chúng tôi đến chân cầu thang thì bị nhóm người này cản lại và bảo đứng chờ để xin ý kiến ông Hạnh. Khoảng 3 phút sau một người tự xưng là Hùng từ phòng anh Hạnh xuống và bảo “Ông Hạnh không tiếp ai lúc này kể cả các ông”. Sau đó, tôi và anh Vinh ra ngõ lên xe về Cty nhưng chưa kịp nổ máy thì đã bị 30- 40 người vây chặt và mở cửa xe, rút chìa khoá rồi lôi cổ anh Vinh xuống. Tôi cũng không kịp trở tay đã bị bọn chúng lôi ra khỏi xe và dùng dùi cui điện đánh vào mặt, vào lưng một cách túi bụi. Tôi và anh Vinh không thể xoay xở được vì bọn chúng rất đông. Không những thế, bọn chúng còn xịt hơi cay vào mặt làm cho tôi và anh Vinh không nhìn thấy ai và kêu la được gì”.

Ông Nguyễn Xuân Vinh- Phó TGĐ Cty, kiêm GĐ NM cho biết thêm: “Sau khi anh Bình bị gục ngã, anh em công nhân đã đưa anh ra khỏi NM tiến hành sơ cứu và đưa anh đi BV. Vì tôi không liên lạc được với anh Hạnh nên đã điện báo cho anh Tuấn- TGĐ Cty đang ở dưới TP Thanh Hoá để nhờ sự giúp đỡ. Sau đó lực lượng công an huyện Như Xuân có vào NM”. Vụ việc chưa được làm sáng tỏ, lãnh đạo NM và Cty đang hết sức bất bình, còn anh em công nhân thì thắc thỏm lo sợ và đặt câu hỏi không biết vì sao ông Lê Ngọc Hạnh- Chủ tịch HĐQT Cty CP Vật tư tổng hợp Thanh Hoá lại có cách xử sử như vậy?

THIỆN NHÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận