Thứ ba, 19/06/2018 10:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hoá: Công bố bệnh tai xanh

03/11/2010, 10:00 (GMT+7)

Chiều 2/11, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ký QĐ về việc công bố dịch Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản ở lợn (bệnh tai xanh) tại các huyện Triệu Sơn, Đông Sơn, Thiệu Hoá, Quảng Xương.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các huyện, ban ngành triển khai các biện pháp cấp bách nhằm hạn chế đến mức tối đa sự lây lan của dịch. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương: kiên quyết tiêu huỷ lợn nhiễm bệnh tai xanh ở ổ dịch mới xuất hiện, cách ly triệt để lợn ốm, tiêu huỷ lợn chết, lập chốt kiểm dịch, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn, tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng chuồng trại, chợ…

Cùng với đó là ban hành cơ chế hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch tai xanh, ngoài mức hỗ trợ như năm 2008, UBND tỉnh còn hỗ trợ vacxin tiêm phòng bệnh tai xanh để nhanh chóng khống chế, bao vây vùng có dịch.

Trả lời câu hỏi của NNVN về việc có hay không Thanh Hoá giấu dịch tai xanh? Ông Trịnh Văn Chiến - PCT Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá khẳng định: “Chúng tôi không giấu dịch, không bưng bít thông tin. Vấn đề là phải thực hiện đúng quy trình, quy định để không gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân và hạn chế đến mức tối đa việc lây lan của dịch bệnh”. Thanh Hóa hiện có 617 con lợn bị nhiễm bệnh tai xanh.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận