Thứ hai, 24/09/2018 05:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hóa: Gần 400 công nhân bị ngộ độc

15/05/2014, 15:20 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã thống kê được gần 400 công nhân nhập viện cấp cứu. Bệnh viện đã huy động tối đa đội ngũ cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng, vật tư cứu chữa cho các bệnh nhân.

Thanh Hóa: Gần 400 công nhân bị ngộ độc
Sảnh tầng 1 của bệnh viện đa khoa Hợp Lực không còn chỗ trống. Ảnh: Lê Hoàng/VnExpress

Khoảng 9 giờ ngày 15/5, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) tiếp nhận hàng trăm công nhân của Công ty giày Hong Fu (đóng tại Khu công nghiệp và đô thị Hoàng Long, phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa) bị ngộ độc vào cấp cứu.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã thống kê được gần 400 công nhân nhập viện cấp cứu. Bệnh viện đã huy động tối đa đội ngũ cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng, vật tư cứu chữa cho các bệnh nhân.

Từ 9 giờ sáng đến trưa 15/5, liên tiếp những chuyến xe cấp cứu, mỗi xe chở hàng chục công nhân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. Do số người bị ngộ độc quá đông nên chính quyền địa phương phối hợp với Công ty giày Hong Fu và ngành chức năng đã huy động hàng chục xe taxi, xe 16 chỗ ngồi, xe tải của Công an vận chuyển bệnh nhân vào cấp cứu.

Do số lượng bệnh nhân nhập viện mỗi lúc một tăng nên Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã phải tận dụng hành lang của các khu nhà chức năng để bệnh nhân nằm điều trị. Toàn bộ số bệnh nhân nhập viện là phụ nữ, đều có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, bủn rủn chân tay... 

Các bệnh nhân cho biết, do uống nước từ hệ thống bình lọc nước đặt tại xưởng làm việc từ sáng, khoảng 1 đến 2 tiếng sau thì thấy có các triệu chứng kể trên. Các công nhân bị ngộ độc được thăm khám sức khỏe kịp thời và truyền dung dịch truyền tĩnh mạch Natri Clorid 0,9%.

Chị Phan Thị Hải, trú tại xã Thiệu Lộc, huyện Hậu Lộc, làm việc tại xưởng D Công ty giày Hong Fu cho biết, như thường ngày chị vẫn uống nước ở bình lọc nước của xưởng, nhưng hôm nay thì không hiểu nguyên nhân gì mà nhiều người bị ngộ độc đến thế.

Còn chị Cao Thị Bích, cũng làm việc tại xưởng D của công ty này cho biết, mọi khi vẫn uống nước bình thường, hôm nay nước lại có mùi tanh nhưng do khát quá nên vẫn uống, một lúc sau thì bị các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt.

Giữa trưa nắng nóng nhưng sân Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực vẫn nêm kín người, phần lớn là công nhân của Công ty giày Hong Fu và người nhà của các công nhân bị ngộ độc. Lực lượng Công an thành phố Thanh Hóa đã phải huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ phối hợp với lực lượng bảo vệ của bệnh viện để giữ gìn trật tự, cách ly khu cấp cứu bệnh nhân.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực cho biết, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã huy động một nửa trong tổng số trên 700 cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên, huy động học viên của Trường Trung cấp Y - Dược Hợp Lực của bệnh viện để điều trị cho công nhân.

Đến thời điểm trưa 15/5 bệnh viện đã trở nên quá tải, không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân. Bệnh viện đã xin ý kiến lãnh đạo ngành và lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa để chia sẻ bớt số lượng công nhân sang các bệnh viện khác nếu bệnh nhân tiếp tục nhập viện.

ĐỨC PHƯƠNG-DUY HƯNG (TTXVN/VIETNAM+)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận