Thứ bảy, 18/08/2018 12:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hóa: Hàng chục hộ dân bị nước lũ cô lập

03/08/2015, 18:28 (GMT+7)

80 hộ dân trên địa bàn các huyện miền núi Quan Sơn, Cẩm Thủy, Mường Lát ngập sâu trong nước, hàng chục hộ dân khác có nguy cơ bị cô lập.

Thanh Hóa: Hàng chục hộ dân bị nước lũ cô lập

Theo thông tin từ Văn phòng thường trực chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa, do ảnh hưởng của đợt mưa nhiều ngày qua cộng với nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến mực nước sông Mã dâng cao đã làm hơn 80 hộ dân trên địa bàn các huyện miền núi Quan Sơn, Cẩm Thủy, Mường Lát ngập sâu trong nước, hàng chục hộ dân khác có nguy cơ bị cô lập.

Cụ thể, những hộ bị ngập đã được di dời đến nơi an toàn tập trung chủ yếu ở xã Trung Thành, Thành Sơn, Phú Sơn, Phú Xuân, Hồi Xuân, Phú Lê (Quan Hóa); Cẩm Long, Cẩm Lương, Cẩm Thành (Cẩm Thủy); trạm y tế xã Phú Nghiêm (Quan Hóa) cũng đang chìm trong biển nước.

Tuyến đường tỉnh lộ 15C qua xã Nhi Sơn (Mường Lát) bị sạt lở 3 điểm thuộc bản Chiêm, bản Bá Hộc, bản Chặt với khối lượng đất đá bị sạt hơn 2.000 m3; 2 nhà dân trên địa bàn huyện này cũng bị đất đá làm hư hỏng.

Mưa lũ cũng đã làm ngập cây cầu qua bản Éo, xã Thanh Xuân (Quan Hóa), hiện người dân đang phải sử dụng bè mảng để đi lại. Hàng nghìn ha lúa, hoa màu của người dân đã bị nhấn chìm, có nguy cơ mất trắng.

Đến 17h ngày 3/8 tình hình mưa lũ trên địa bàn các huyện miền núi xứ Thanh vẫn đang diễn biến phức tạp. Ban chỉ huy PCLB các huyện trên đang tập trung cử cán bộ trực tiếp đến các khu vực bị ngập nắm bắt tình hình và chỉ đạo công tác phòng chống lũ.

Trước đó, mực nước ở hồ thủy điện Bá Thước 2, huyện Bá Thước lên cao trên báo động I (đạt 40,5 m) nên Cty CP thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa đã thực hiện xả lũ để đảm bảo an toàn cho hồ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến mực nước trên sông Mã lên cao đột ngột.

“Chúng tôi đề nghị các huyện vùng hạ lưu như Bá Thước, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc, Yên Định, Thiệu Hóa và các xã lân cận hồ chứa thủy điện thông báo khẩn tới người dân và các thôn nằm dọc bờ sông Mã chủ động bảo vệ con người, tài sản, cây cối hoa màu, vật nuôi, thủy hải sản… Bà con tuyệt đối không đi lại, vớt củi, đánh bắt cá ở những khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở cao, nước chảy xiết, những vị trí đã được cắm biển báo cảnh báo lũ”, Cty Hoàng Anh Thanh Hóa thông báo.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận