Thứ hai, 23/07/2018 03:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hóa: Hàng trăm công nhân lại ngất xỉu

19/05/2014, 19:32 (GMT+7)

Tại BV Đa khoa Hợp Lực có ít nhất 200 CN nhập viện; BV Hoằng Hóa có 40 bệnh nhân… Đến khoảng 15h chiều một số bệnh nhân đã được xuất viện.

Thanh Hóa: Hàng trăm công nhân lại ngất xỉu
CN tiếp tục ngất xỉu, hiện đang được điều trị tại BV Đa khoa Hợp Lực.

Sau sự cố hơn 730 công nhân (CN) Cty giày Hong Fu và Cty giày Hong Mỹ, đóng tại khu công nghiệp Hoàng Long – Phường Tào Xuyên (TP.Thanh Hóa) bị ngất xỉu cách đây 3 ngày mà chưa rõ nguyên nhân.

Sáng nay, hàng nghìn CN Cty này đã trở lại làm việc như bình thường. Tuy nhiên, khi đang làm thì một số người lại có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và ngất xỉu. Ngay sau đó, lãnh đạo Cty Hong Fu đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và một số Bệnh viện khác trên địa bàn đưa xe cấp cứu đến chở bệnh nhân đi điều trị.

Chị Lê Thị Huyền Trang nói: “Sau 3 ngày nghỉ, chúng tôi đến làm việc theo lịch thông báo của Cty vào sáng ngày 19/5, lúc đầu chúng tôi cảm thấy bình thường, sau khi làm việc đến khoảng 9h thì thấy nhức đầu, buồn nôn, khó thở… Trong nhà xưởng bốc mùi khó chịu khiến nhiều người không chịu được đã bị ngất xỉu”.

Còn ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y kiêm phát ngôn báo chí Sở Y tế Thanh Hoá cho biết: Đến chiều cùng ngày Sở vẫn chưa thống kê được số CN nhập viện. Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã huy động các bệnh viện như: BV Đa khoa Hợp Lực, BV Đa khoa thành phố, BV Hàm Rồng… tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân. “Theo ghi nhận ban đầu, bệnh nhân nhập viện với những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn...” - ông Uyển nói thêm.

Theo ghi nhận của PV, tại BV Đa khoa Hợp Lực có ít nhất 200 CN nhập viện; BV Hoằng Hóa có 40 bệnh nhân… Đến khoảng 15h chiều 19/5 một số bệnh nhân đã được xuất viện.

Hiện các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tập trung cử người xuống Cty để bảo đảm an ninh trật tự; đồng thời, điều tra làm rõ nguyên nhân.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận