Thứ tư, 17/10/2018 04:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hóa: Khai mạc kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XVI

15/12/2011, 09:28 (GMT+7)

Kỳ họp được khai mạc sáng 14/12 và dự kiến làm việc trong thời gian 4 ngày với nhiều nội dung quan trọng. HĐND tỉnh sẽ thảo luận và cho ý kiến về một loạt các tờ trình của UBND tỉnh liên quan đến chính sách KT- XH và đời sống dân sinh. 

Dự kiến Chủ tịch UBND tỉnh và 5 GĐ Sở sẽ đăng đàn trả lời chất các đại biểu HĐND tại kỳ họp này. Trong đó, vấn đề tiến độ thi công chậm, kéo dài suốt mấy năm trời các DA đầu tư trên địa bàn tỉnh được coi là tâm điểm chú ý của dư luận và đại biểu HĐND. Cử tri tỉnh Thanh Hóa kỳ vọng sẽ nhận được câu trả lời thỏa đáng về nguyên nhân, trách nhiệm của người đứng đầu các ngành và địa phương.

Báo cáo của UBND tỉnh tại kỳ họp này cho thấy: Năm 2011, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thanh Hóa ước đạt 12,3% -mức tăng trưởng khá trong điều kiện có nhiều khó khăn. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; tỷ trọng ngành nông, lâm, thuỷ sản trong GDP chiếm 23,7%, giảm 0,5%; công nghiệp - xây dựng chiếm 41,9%, tăng 0,5%; dịch vụ chiếm 34,4%, tương đương cùng kỳ. Năng suất hầu hết các loại cây trồng đều tăng, giá cả nông sản tăng cao; năng suất lúa vụ xuân đạt 62,9 tạ/ha, tăng 3 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay; tổng sản lượng lương thực cả năm ước đạt 1,64 triệu tấn, đạt mục tiêu đề ra. Trồng mới cao su ước đạt 2.500 ha, lần đầu tiên hoàn thành kế hoạch. Chăn nuôi phát triển tương đối ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra; sản lượng thịt hơi tăng 1,5% so với cùng kỳ.

Tất cả các ngày làm việc tại kỳ họp của HĐND tỉnh đều được phát trực tiếp trên sóng của Đài PT- TH tỉnh. Trong phiên chất vấn, Đoàn Thư ký sẽ thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của cư tri gửi đến kỳ họp. Đây cũng là kỳ họp mà toàn bộ các văn bản báo cáo được cung cấp đầy đủ cho các cơ quan báo chí.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận