Thứ tư, 24/04/2019 07:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thanh Hóa: Khởi công tuyến đường gần 4.600 tỷ đồng

30/08/2014, 09:21 (GMT+7)

Theo thiết kế, DA có tổng chiều dài xây dựng mới 65.915 m đường giao thông đạt tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng.

Thanh Hóa: Khởi công tuyến đường gần 4.600 tỷ đồng
Ấn nút khởi công dự án

Sáng 29/8, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng tuyến đường giao thông từ cảng hàng không Thọ Xuân đi khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn theo hình thức hợp đồng BT.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; tỉnh Thanh Hóa và người dân trong vùng dụ án.

Tuyến đường giao thông từ cảng hàng không Thọ Xuân đi KKT Nghi Sơn là dự án đầu tiên ở Thanh Hóa được triển khai theo hình thức hợp đồng BT.

Chủ đầu tư là liên danh Tổng Cty 319 (Bộ Quốc phòng), Cty CP Tập đoàn ĐT - XD Cường Thịnh Thi và Tổng Cty CP ĐT – XD&TM Miền Trung.

Khởi công làm những mét đường đầu tiên

Theo thiết kế, DA có tổng chiều dài xây dựng mới 65.915 m đường giao thông đạt tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng; tốc độ thiết kế Vtk = 80km/h, chạy qua địa bàn các huyện Thọ Xuân, Triệu Sơn, Như Thanh, Nông Cống và Tĩnh Gia. Điểm đầu của DA tại km0+00, giao tiếp với Quốc lộ 47 tại km49+500; điểm cuối tại km65+915, giao với Quốc lộ 1A tại km369+400, thuộc địa bàn KKT Nghi Sơn.

Tổng vốn đầu tư trên 4.598 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2017.

Ông Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: “Liên doanh các nhà thầu phải nhận thức đầy đủ và thể hiện trách nhiệm sâu sắc với dự án, triển khai thực hiện đúng lộ trình, tiến độ đề ra. Đối với các sở, ngành liên quan và địa phương cần tạo điều kiện tối đa về mặt thủ tục, đảm bảo ANTT và làm tốt công tác GPMB cho dự án".          

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Tuyến đường từ cảng hàng không đi KKT Nghi Sơn là một trong những dự án trọng điểm, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển KT – XH của Thanh Hóa nói riêng, khu vực Bắc miền Trung nói chung. Vì vậy, địa phương phải làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu và ủng hộ dự án, có như vậy việc GPMB mới thành công. Bên cạnh đó, Thanh Hóa cũng cần phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư và các bộ, ngành liên quan để kiểm soát sát sao chất lượng công trình, đảm bảo khi tuyến đường đi vào hoạt động đáp ứng đủ các yếu tố kỹ thuật, mỹ thuật đúng như yêu cầu đề ra.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận