Thứ ba, 19/06/2018 10:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hóa: Khởi tố, bắt tạm giam người nổ súng ở KKT Nghi Sơn

31/05/2010, 10:03 (GMT+7)

Chiều 28/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin- Truyền thông và Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thông tin về vụ "ba người bị bắn tại khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia", xảy ra vào sáng 25/5.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sáng 25/5, có khoảng 200 người dân xã Tĩnh Hải (huyện Tĩnh Gia) đến khu vực mặt bằng của KKT Nghi Sơn cản trở, không cho các nhà thầu thi công san lấp mặt bằng NM lọc hóa dầu Nghi Sơn. Theo báo cáo của anh Nguyễn Mạnh Thư- chiến sĩ công an huyện Tĩnh Gia, thì lúc từ 10h đến 10h30 phút, thấy tình hình phức tạp, anh Thư đã dùng súng ngắn bắn một phát chỉ thiên với ý thức ngăn chặn các hành vi quá khích. Sau đó, có người xông vào giằng, cướp súng dẫn đến có phát súng nổ (hiện báo cáo của Nguyễn Mạnh Thư đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa xác minh làm rõ).

Sau khi súng nổ đã làm cháu Lê Xuân Dũng (12 tuổi) bị tử vong, anh Lê Hữu Nam (43 tuổi) bị thương vào đầu đang được điều trị tại BVĐK tỉnh Thanh Hóa, chị Lê Thị Thanh (37 tuổi) bị thương ở bàn tay (cả ba người này đều trú tại thôn Trung Sơn, xã Tĩnh Hải). Sự việc xảy ra cũng khiến hai đồng chí công an bị thương, một xe ôtô của cảnh sát cơ động, một xe mô tô cao tốc của cảnh sát giao thông bị hư hỏng. Ngoài ra, ngay trong ngày 25/5, nhà riêng của ông Lê Trọng Hồng- Chủ tịch UBND xã Tĩnh Hải bị các đối tượng quá khích đập phá tài sản.

Trên cơ sở kết quả điều tra, ngày 27/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ hành vi phạm tội gây chết người và các hành vi phạm tội khác. Bước đầu, cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can và bắt tạm giam bốn tháng đối với chiến sĩ Nguyễn Mạnh Thư. Đồng thời, tập trung điều tra, làm rõ các hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản Nhà nước, tài sản công dân để xử lý nghiêm theo pháp luật.

TRIỆU LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận