Chủ nhật, 23/09/2018 07:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hóa: Kỷ luật trưởng Trạm Thú y Triệu Sơn

07/02/2012, 11:51 (GMT+7)

* Dịch CGC xuất hiện thêm ở Nông Cống, LMLM ở Hậu Lộc

Ông Nguyễn Hữu Định - Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định kỷ luật tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Văn Thu - Trưởng trạm Thú y huyện Triệu Sơn.

Ông Thu bị kỷ luật do lơ là trong công tác phòng chống dịch cúm gia cầm (CGC). Được biết, dịch CGC xuất hiện từ hôm 19/1, song công tác dập dịch chỉ mới được triển khai một cách quyết liệt sau 30/1. Cho nên sau Tết Nguyên đán tại hai thôn Đô Xá và Phúc Hải của xã Dân Lực (Triệu Sơn) đã có hơn 2 ngàn con gà, vịt buộc phải tiêu hủy do bị nhiễm CGC.

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch CGC, sáng 2/2 tại Hội nghị triển khai các nhiệm vụ sau Tết Nhâm Thìn, GĐ Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa đã phê bình thẳng thắn ông Nguyễn Hữu Định - Chi cục trưởng Chi cục Thú y về trách nhiệm cũng như các biện pháp thực hiện trong công tác phòng chống dịch cúm gia cầm. Ông Định đã nghiêm túc nhận khuyết điểm và hứa sẽ “trảm” cán bộ cấp dưới của mình do không kịp thời báo cáo để có hướng chỉ đạo xử lý.

Chiều tối qua (6/2), ông Lê Văn Hiển - PGĐ Sở NN-PTNT Thanh Hóa cho biết: “Đã phát sinh thêm hai ổ dịch mới trên địa bàn của tỉnh. Ổ dịch CGC tại hai hộ dân ở xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, buộc phải tiêu hủy 808 con vịt bị nhiễm bệnh. Ổ dịch lở mồm long móng tại xã Liên Lộc (huyện Hậu Lộc) với 39 con lợn nái và lợn thịt bị nhiễm bệnh”. Như vậy cùng lúc Thanh Hóa phải đối phó với cả 2 loại dịch bệnh động vật.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận