Thứ hai, 22/10/2018 05:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hóa: Luyện thành công dòng quặng Cromit đầu tiên

15/02/2011, 10:15 (GMT+7)

Nhà máy luyện quặng Cromit tầm cỡ bậc nhất Đông Nam Á của Cty CP Cromit Nam Việt vừa cho ra lò mẻ quặng sơ chế đầu tiên trong niềm vui vỡ oà của cán bộ công nhân viên NM cũng như các cấp chính quyền huyện Triệu Sơn.

Sau hàng chục tháng trời  miệt mài thiết kế, xây dựng của các chuyên gia, kỹ sư, công nhân, nhà máy tọa lạc tại xã Vân Sơn (Triệu Sơn - Thanh Hóa) trị giá hàng trăm nghìn đô la Mỹ này đã chính thức đi vào vận hành.

 Chia sẻ niềm vui này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Đình Thọ, giám đốc Sở Công thương Trần Gia Khương cùng các lãnh đạo tỉnh, huyện Triệu Sơn đã vô cùng hồ hởi, bắt tay các chuyên gia, công nhân để chúc mừng. Việc vận hành và chế biến thành công quặng Cromit của Cty CP Cromit Nam Việt trên địa bàn huyện Triệu Sơn sẽ hạn chế và tiến tới không phải bán quặng thô đi Trung Quốc với giá rẻ, góp phần nâng cao giá trị tài nguyên. Mặt khác, thị trường quặng sẽ đi vào quy củ, và chắc chắn sẽ hạn chế được việc khai thác quặng tự phát, tràn lan trong dân.

Những sản phẩm sơ chế từ quặng Cromit của Nam Việt sẽ là nguồn nguyên liệu của các ngành công nghiệp công nghệ cao trong nước mà lâu nay, các doanh nghiệp phải nhập khẩu với gia rất cao. 

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận