Thứ bảy, 07/12/2019 12:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thanh Hóa: Phát hiện 2 thi thể trôi dạt trên sông

09/08/2019, 17:59 (GMT+7)

Người dân 2 huyện Quan Hóa, Bá Thước (Thanh Hóa) vừa phát hiện 2 thi thể trôi dạt trên sông.

Chiều 9/8, đại diện UBND huyện Quan Sơn cho biết, người dân địa phương và lực lượng tìm kiếm vừa phát hiện 2 thi thể trôi dạt trên sông.

Theo đó, vào sáng 9/8, người dân xã Nam Tiến, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) phát hiện thi thể nữ trôi dạt trên sông Luồng.

Phát hiện thi thể chị Vi Thị Sống trên sông Luồng.

Nạn nhân là chị Vi Thị Sống, trú tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, một trong số 6 nạn nhân mất tích trong gia đình anh Hà Văn Vân (người duy nhất còn sống do không ở nhà thời điểm mưa lũ).

Cùng ngày, anh Vân đã làm các thủ tục đưa thi thể vợ về mai táng.

Tiếp đó, khoảng 15 giờ ngày 9/8, lực lượng tìm kiếm tiếp tục phát hiện 1 thi thể nữ, nghi là nạn nhân Hà Thị Vững, chị gái anh Vân trôi dạt trên sông Mã, đoạn qua Thủy điện Bá Thước 1, huyện Bá Thước.

Hiện cơ quan chức năng đang thực hiện các bước xác định danh tính nạn nhân.

Trước đó, vào ngày 6/8, lực lượng chức năng cũng phát hiện thi thể cháu Hà Văn Quỳnh, con trai anh Vân.

Cây cầu phao bắc qua Sông Luồng buộc phải tháo dỡ do nước sông lên cao.

Hiện nay, công tác khắc phục hậu quả và cứu trợ nạn nhân lũ lụt vẫn được chính quyền địa phương, các đoàn thể, tổ chức từ thiện thực hiện khẩn trương.

Cây cầu phao bắc qua sông Luồng vào tâm lũ bản Sa Ná được Lữ đoàn Công binh 414 (Quân khu 4) lắp đặt có trọng tải 1,5 tấn giúp cho người dân, hàng hóa được vận chuyển vào Sa Ná thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, chiều 8/8, địa phương tiếp tục có mưa to khiến nước sông Luồng dâng cao. Lực lượng chức năng buộc phải tháo dỡ cầu phao bắc qua sông Luồng trên đường vào tâm lũ bản Sa Ná, chờ nước lũ rút bớt mới có thể lắp đặt lại.

Như đã đưa tin, từ ngày 3/8 đến ngày 4/8, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra giông lốc kèm theo mưa lớn, gây thiệt hại lớn về người và của.

Theo thống kê, tính đến thời điểm này, tại Thanh Hóa đã xác định được 10 người chết (Mường Lát 3, Quan Sơn 7); 6 người hiện đang mất tích (Quan Sơn) và 5 người bị thương.

Lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng tại Thanh Hóa.

Mưa lũ cũng khiến gần 1.300 ngôi nhà bị ngập trong nước, 402 ngôi nhà bị đổ sập, bị cuốn trôi và hư hỏng nặng; 27 ngôi nhà đang trong tình trạng nguy hiểm phải di dời khẩn cấp.

Tổng thiệt hại đến thời điểm này trên 730 tỷ đồng.

VÕ VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận