Chủ nhật, 27/05/2018 02:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Hóa: Thẩm định 15 xã trong tháng 5

07/05/2015, 06:12 (GMT+7)

Trong tháng 5/2015 đoàn thẩm định của tỉnh sẽ tổ chức thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn của 15 xã thuộc các 7 huyện: Hoằng Hóa, Yên Định, Vĩnh Lộc, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Như Thanh, Triệu Sơn và Quảng Xương.

Ông Trần Đức Năng, Phó chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa, cho hay, thực hiện Thông tư hướng dẫn mới về trình tự, thủ tục xét công nhận xã đạt chuẩn NTM của Bộ NN - PTNT, từ đầu năm đến nay BCĐ xây dựng NTM các cấp trên địa bàn Thanh Hóa đã họp bàn giải pháp triển khai sao cho vừa đảm bảo đúng quy trình vừa tiết kiệm về thời gian, kinh phí, tránh gây phiền hà cho cơ sở khi thẩm định các tiêu chí.

Trên cơ sở tham mưu của Văn phòng Điều phối, trong tháng 5/2015 đoàn thẩm định của tỉnh sẽ tổ chức thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn của 15 xã thuộc các 7 huyện: Hoằng Hóa, Yên Định, Vĩnh Lộc, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Như Thanh, Triệu Sơn và Quảng Xương.

Quy trình thẩm định năm nay sẽ theo trình tự: Xã rà soát, đánh giá các tiêu chí, báo cáo huyện; tiếp đến huyện thành lập đoàn thẩm tra, làm tờ trình trình tỉnh; sau đó thành viên các ngành trong BCĐ tỉnh thành lập đoàn hoặc tổ chức thẩm định riêng lẻ các tiêu chí.

“Công đoạn cuối cùng là bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn. Thay vì thực hiện ở xã như những năm trước, năm nay Thanh Hóa sẽ triển khai ở tỉnh nhằm tránh gây phiền hà cho cơ sở”, ông Năng nói.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận