Thứ hai, 25/06/2018 02:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm

09/06/2014, 08:23 (GMT+7)

Nội dung thanh, kiểm tra sẽ tập trung vào việc xem xét các loại giấy tờ có liên quan đến ATTP.

Trao đổi với NNVN chiều ngày 8/6, đại diện Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết, bắt đầu từ tuần này, sẽ có 2 đoàn (do Cục ATTP chủ trì) và nhiều đoàn tại địa phương bắt đầu tiến hành thanh, kiểm tra tất cả cơ sở trên toàn quốc đang sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng phụ gia thực phẩm (PGTP), chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ vật liệu bao gói, và nhất là các cơ sở có vi phạm về ATTP đã được phát hiện trong các đợt kiểm tra trước. Kết quả kiểm tra của 2 đoàn sẽ phải báo cáo lên lãnh đạo Cục trước ngày 15/7 và trước ngày 30/7 đối với các địa phương.

Nội dung thanh, kiểm tra sẽ tập trung vào việc xem xét các loại giấy tờ có liên quan đến ATTP như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở người lao động, giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động, hồ sơ công bố sản phẩm và nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm. Đoàn cũng lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP ngay tại những cơ sở trên, trong trường hợp cần thiết. Đối với các trường hợp vi phạm đã được xác định, Cục ATTP yêu cầu xử lý kịp thời, đúng pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng, không có nhãn, nhãn sai quy định hoặc chưa công bố hợp quy/công bố phù hợp quy định ATTP tiếp tục lưu thông trên thị trường khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.

Theo Cục ATTP, hết quý I/2014, cả nước có hơn 170.000 cơ sở được kiểm tra, trong đó phát hiện xấp xỉ 35.000 cơ sở vi phạm về ATTP (chiếm 20,48%). Cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động 44 cơ sở, đình chỉ lưu hành 133 loại sản phẩm do kết quả kiểm nghiệm không đạt hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác không đúng quy định; số cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm là 2.364…

NHƯ NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận