Thứ sáu, 19/07/2019 02:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thanh Lam chịu áp lực gì?

12/11/2013, 09:35 (GMT+7)

Lần đầu tiên, Thanh Lam tự đứng ra tổ chức liveshow riêng cho mình với tên gọi “Người đàn bà yêu”.

Lần đầu tiên, Thanh Lam tự đứng ra tổ chức liveshow riêng cho mình với tên gọi “Người đàn bà yêu”.

Chương trình sẽ như một sự dấu mốc kỷ niệm chặng đường gần 30 năm ca hát của Thanh Lam với nhiều ca khúc nổi tiếng đã gắn liền với tên tuổi của chị và một số ca khúc mới trong album “Yêu” và album “Tự tình” sẽ phát hành vào tháng 3/2014. Còn đêm nhạc “Người đàn bà yêu” sẽ diễn ra vào ngày 30/11 tới tại Hà Nội.

KHÔNG BUỒN VÌ NGUYỄN ÁNH 9

Với những đêm nhạc gần đây như “Cầm tay mùa hè” của Thanh Lam, Hà Trần hay “Những giấc mộng đêm hè”, nhạc sĩ Quốc Trung luôn có chủ trương đưa cái mới vào đêm nhạc. Điều này cũng khiến khán giả lo ngại, họ sẽ không nhìn thấy một Thanh Lam quen thuộc khi Quốc Trung là Giám đốc âm nhạc của đêm nhạc lần này.

Nhạc sĩ Quốc Trung, chồng cũ của ca sĩ Thanh Lam, chia sẻ: “Tôi là người tổ chức cho Thanh Lam nhiều show diễn, thực tế, tôi rất muốn đưa các tác phẩm mới vào đêm nhạc nhưng Thanh Lam e ngại, điều đó khiến khán giả chưa quen và họ mua vé chỉ muốn nghe những ca khúc làm nên tên tuổi của cô ấy.

Lam cũng cho rằng, hát bài hát mới sẽ làm cho chương trình không bán được vé, khán giả không vỗ tay. Điều này quả thực là một áp lực lớn”.

“Tôi nghĩ, khán giả phải dũng cảm và tạo thói quen đón nhận bài hát mới. Như trước đấy, khi Lam hát “Không thể và có thể” (nhạc sĩ Phó Đức Phương), nó cũng là bài mới và không được đón nhận nhiều, nhưng bây giờ nó lại là ca khúc không thể thiếu trong mỗi đêm nhạc của Lam.

Tôi nhắc lại sự việc nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chê Thanh Lam hát không ra hồn tác phẩm, tôi thấy, mỗi nhạc sĩ đều có quan điểm riêng, tôi tôn trọng điều đó. Với tôi, một bài hát khi được hát lên nên mang “bộ mặt” của người ca sĩ nhiều hơn. Nếu hát một ca khúc mà mang dấu ấn của nhạc sĩ sáng tác, tôi không nghĩ đó là ca sĩ thành công mà giống như một người đi hát thuê nhiều hơn”, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ thêm.

Ca sĩ Thanh Lam cũng kể rằng, chị rất buồn khi đọc được những lời nhận xét của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dành cho mình, nhưng nghĩ lại, lại thấy không buồn nữa, chị xem như một lời góp ý. Tuy nhiên, sau đó, khi chị gặp nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bên ngoài, chị nói: “Cháu chào bác Chín”, nhạc sĩ của “Buồn ơi! Chào mi” đã có đôi lời nói thêm để Thanh Lam hiểu.

“Với tôi, nghệ thuật cũng là món ăn tinh thần, có người thích hoặc không thích. Tôi cảm ơn 7 năm học đàn dân tộc, chính việc học đã làm cho tôi đậm chất Việt Nam. Việc học hành rất ý nghĩa, không chỉ với các ca sĩ trẻ mà còn cả những người đã thành danh. Chúng ta không nên ngừng học dù bất cứ thứ gì”, Thanh Lam chia sẻ thêm.

SONG CA CÙNG NSND TRUNG KIÊN

Trong đêm nhạc tới, Thanh Lam sẽ mời NSND Trung Kiên cùng song ca. NSND Trung Kiên là bố đẻ của nhạc sĩ Quốc Trung, cũng là ông nội của các con cô.

Ca sĩ Thanh Lam kể rằng: “NSND Trung Kiên là người tôi rất mến mộ về tài năng, bên cạnh đó, ông còn là ông của các con tôi. Khi ông nhận lời tham gia show diễn của tôi, tôi thực sự cảm thấy rất ý nghĩa. Tôi và ông sẽ song ca một ca khúc theo phong cách nhạc đỏ: “Đất nước tình yêu và nỗi nhớ”, sau đó, ông sẽ hát đơn 1 bài. Tuy vậy, nhiều khán giả đang phàn nàn là ít quá. Có lẽ tôi xin ông hát thêm 1 bài nữa”.

“Thực tế, tôi là người không muốn khoe con cái trên truyền thông từ trước tới giờ. Tôi rất muốn con mình lên sân khấu thể hiện 1 vài bài hát như tái hiện lại những câu chuyện của tuổi thơ mình, kỉ niệm với anh, chị, em. Tôi có nói với con, lần này có anh đánh piano hay lắm, hay là con lên sân khấu hát 1 bài đi.

Nhưng các con tôi từ chối, nên show diễn lần này không có sự tham gia của các cháu. Thành thử, tôi muốn khoe cũng không khoe được”, ca sĩ Thanh Lam chia sẻ.

Vốn luôn được biết đến với biệt danh “người đàn bà hát”, lần này, Thanh Lam lại muốn nhấn mạnh “Người đàn bà yêu” trong chương trình này. Với chị, từ “yêu” không chỉ là một danh từ mà còn là 1 động từ có nghĩa rất rộng, nó còn hàm ý chia sẻ, quan tâm. Nó vượt ra khỏi ranh giới của mối quan hệ kiểu đàn ông, đàn bà với nhau.

Hẳn, có lẽ sau một chặng đường dài trong sự nghiệp ca hát, Thanh Lam muốn nhấn mạnh điều này như những trải nghiệm yêu thương mà cô đã từng trải qua.

Đêm nhạc của Thanh Lam được nhà thơ Phan Huyền Thư viết kịch bản, nhằm giúp chị kết nói và nói chuyện với khán giả nhiều hơn. Chị cho biết: “Tôi và Phan Huyền Thư chơi thân với nhau, biết nhiều chuyện của nhau. Nếu Phan Huyền Thư mà trực tiếp lên sân khấu, kể những câu chuyện bất ngờ cho khán giả nghe thì càng hay”.

VĨNH KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận