Chủ nhật, 19/01/2020 05:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thành lập Ban chỉ đạo giải quyết các vụ khiếu kiện đông người

15/05/2012, 10:09 (GMT+7)

Ngày 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trương Tấn Thiệu đã ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo giải quyết các vụ khiếu kiện đông người...

Ngày 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trương Tấn Thiệu đã ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo giải quyết các vụ khiếu kiện đông người theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và kết luận của Thanh tra Chính phủ do ông Trương Tấn Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận việc cưỡng chế, thu hồi đất lâm nghiệp bị xâm canh của tỉnh Bình Phước còn có nhiều sai phạm về trình tự, thủ tục: không ban hành quyết định cưỡng chế đến các hộ dân; khi cưỡng chế không kiểm đếm tài sản, cây trồng; không lập biên bản khi cưỡng chế.

Khi cưỡng chế không xác định chính xác độ tuổi cây trồng nên không đền bù, hỗ trợ thành quả lao động cho người dân có đất bị thu hồi. Việc quản lý, sử dụng đất sau thu hồi, giao đất rừng nghèo kiệt còn nhiều sai phạm… Những sai phạm này đã dẫn đến các vụ việc khiếu kiện phức tạp, kéo dài, đông người ở các huyện trên địa bàn tỉnh. (Báo NNVN có nhiều bài viết về vấn đề này).

QUANG HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận