Thứ ba, 20/11/2018 04:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thành lập đội bóng CAND: Tái ngộ nhiều người cũ

10/04/2008, 07:00 (GMT+7)

Sau bao ngày mong đợi, cuối cùng, ngành Công an cũng đã thành lập lại đội bóng, góp mặt vào sân chơi chung cùng các CLB bóng đá nước nhà - những giải đấu mà rất nhiều năm nay đã không còn tên họ…

Ngày 7/4/2008 vừa qua, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn - Thứ trưởng thường trực đã ký quyết định số 375/QĐ - BCA (X15) về việc thành lập Đội tuyển bóng đá CAND, gồm 33 cán bộ, HLV và cầu thủ, với thành phần nòng cốt là những cầu thủ đã tham dự giải bóng đá công an - cảnh sát các nước ASEAN mở rộng - Cúp báo CAND năm 2007.

Thực tế, lực lượng của đội bóng mới ngành Công an được xây dựng trên cơ sở tập hợp nhiều cựu danh thủ của các đội bóng công an địa phương trước đây: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng. Đó là Minh Hiếu, Thanh Châu, Quốc Khánh, Trung Phong, Tuấn Thành, Việt Cường, Anh Dũng, Thanh Sơn (Công an Hà Nội), Thiện Quang, Tuấn Hải (CA TP.HCM), Trường Giang, Quang Diệu, Quang Hợp, Mạnh Hà, Tuấn Điệp (CA Hải Phòng). Ngoài ra, 10 VĐV còn lại sẽ được tuyển chọn từ ĐT U18 QG hiện đang tập luyện tại ĐH TDTT TW1 - Từ Sơn (Bắc Ninh) và đội bóng trẻ Trung tâm TDTT CA TP.HCM.

Truyền thống của lực lượng Công an đã có ít nhất 3 đội bóng Công an là CAHN, CATPHCM, CAHP, là những đội bóng mạnh trong hệ thống thi đấu giải hạng Nhất quốc gia. Do những hoàn cảnh nhất định trong việc chuyên nghiệp hoá bóng đá, những đội bóng Công an không tham gia vào hệ thống bóng đá của cả nước.

Theo ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đội bóng CAND sẽ đăng ký tranh tài ở giải hạng Ba quốc gia, kế tiếp sẽ là hạng Nhì, phấn đấu lên hạng Nhất và V.League. Ngoài ra, đội sẵn sàng làm nhiệm vụ chính trị khi có yêu cầu của lãnh đạo Bộ, phục vụ nhu cầu thưởng thức đời sống văn hóa, tinh thần đáp ứng được mong muốn của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong cả nước, sự có mặt của đội tuyển bóng đá Công an nhân dân còn thu hút quần chúng tham gia ủng hộ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bắt đầu từ “hạng thấp”, đội bóng CAND hy vọng sẽ xây dựng được nền móng vững chắc, chuẩn bị hành trang cho tương lai, trước khi bay cao, vươn xa, hội nhập cùng nền bóng đá chuyên nghiệp nước nhà”. Lãnh đội CAND đã nộp đơn lên VFF đăng ký tham dự giải bóng đá hạng Ba quốc gia năm 2008. Tuy nhiên, lễ công bố chính thức thành lập đội bóng CAND sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 5 và đội sẽ bắt đầu tập trung cùng thời gian trên.

Mục tiêu mà đội bóng ngành công an đặt ra là sớm trở lại đấu trường cao nhất của bóng đá nước nhà như CAHN, CATPHCM và CAHP trước đây. Từng là một “quyền lực” của sân chơi quốc gia, các chiến sĩ công an từng nuốt nước mắt khi lần lượt chứng kiến ba đội bóng mạnh của ngành lần lượt chuyển đổi phiên hiệu và dân sự hoá. Trong tim những người hâm mộ vẫn vẹn nguyên những trận derby ngành hay những trận CAHN- Thể Công, CATPHCM - Cảng Sài Gòn. Những khán đài chật ních, không khí ngột ngạt, tiếng hò reo như vỡ oà hay nuối tiếc… Lâu lắm rồi, những người yêu bóng đá công an không được sống và hoà mình vào không khí đó nữa.

Còn nhớ tại giải bóng đá công an các nước ASEAN mở rộng năm ngoái, sân Hàng Đẫy luôn ngập trong tiếng hò reo, sôi động với những hồi trống dồn dập, những tiếng kèn, những tiếng ho “Công an Việt Nam chiến thắng” của các CĐV đội CAHN một thời. Họ không bỏ sót một trận nào để tìm lại màu áo, dáng hình của các tuyển thủ Công an Hà Nội ngày nào. Ẩn trong đó là tâm nguyện ngành Công an thành lập đội bóng của mình. Và rồi, điều đó đã trở thành hiện thực với quyết định do tướng Nguyễn Khánh Toàn ký vừa qua.

TRƯỜNG SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận