Thứ sáu, 14/12/2018 09:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thành lập liên minh sản xuất, tiêu thụ rau an toàn

23/04/2012, 10:53 (GMT+7)

Mới đây, tại thị trấn Giồng Riềng (huyện Giồng Riềng, Kiên Giang), Ecofarm đã ký kết với nông dân Giồng Riềng thành lập Liên minh sản xuất và tiêu thụ rau an toàn.

Đại diện Cty Ecofarm ký kết với nông dân thành lập liên minh sản xuất và tiêu thụ rau an toàn

Mới đây, tại thị trấn Giồng Riềng (huyện Giồng Riềng, Kiên Giang), Cty CP Nông trại sinh thái (Ecofarm) đã ký kết với nông dân Giồng Riềng thành lập Liên minh sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Ecofarm.

Tham gia liên minh có 120 hộ nông dân chuyên sản xuất rau ở các xã Bàn Thạch, Long Thạnh, Vĩnh Thạnh, Thạnh Hòa và Ngọc Hòa của huyện Giồng Riềng. Thời gian thực hiện ký kết là 18 tháng với tổng vốn đầu tư hơn 11,17 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ 4,47 tỷ đồng thông qua Dự án cạnh tranh nông nghiệp của Bộ NN-PTNT, còn lại là đóng góp của nông dân và DN.

Mục tiêu của liên minh là giúp các hộ nông dân trồng rau nhỏ lẻ đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất như: Trồng các giống rau có chất lượng cao, trồng cây gốc ghép, sử dụng màng phủ liếp… nhằm giảm thiểu rủi ro. Qua đó, làm tăng năng suất và hiệu quả kinh tế khoảng 20-30% so với sản xuất truyền thống, tăng chất lượng sản phẩm và giảm các nguy cơ gây mất an toàn cho rau do các nguyên nhân hóa học, sinh học và vật lý. Đồng thời, xây dựng vùng nguyên liệu ổn định cho Cty, đảm bảo tính cạnh tranh với các sản phẩm rau cùng loại, giúp Cty đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, mở rộng thị trường, tăng hiệu quả kinh tế.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận