Thứ hai, 24/09/2018 04:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thành lập tổ liên ngành tiếp nhận thông tin tàu cá bị nước ngoài bắt giữ

28/05/2014, 08:10 (GMT+7)

Nhiệm vụ chính của tổ là tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết nhanh các trường hợp tàu cá của ngư dân bị nước ngoài bắt giữ...

Thành lập tổ liên ngành tiếp nhận thông tin tàu cá bị nước ngoài bắt giữ
Tàu cá của ngư dân Kiên Giang mang số hiệu nước ngoài đi hợp tác khai thác nhưng vẫn gặp rủi ro bị Inđônêsia bắt giữ đang chờ được giải quyết

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi vừa ban hành quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành để tiếp nhận thông tin về các vấn đề liên quan đến tàu cá, ngư dân Kiên Giang bị nước ngoài kiểm soát, bắt giữ, xử lý, do ông Lâm Hoàng Sa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng.

Nhiệm vụ chính của Tổ công tác liên ngành là tham mưu cho UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo chặt chẽ các hoạt động nghề cá trên biển, giải quyết nhanh các trường hợp tàu cá của ngư dân bị nước ngoài bắt giữ; đề xuất các phương án để ngăn chặn, hạn chế tàu cá của ngư dân Kiên Giang vi phạm vùng biển của các nước lân cận; xây dựng đường dây nóng để tổ chức, cá nhân, địa phương báo cáo nhanh tình hình tàu cá của tỉnh bị nước ngoài bắt giữ, xử phạt… nhằm có hướng giải quyết kịp thời.

Theo thông tin từ Sở NN-PTNT Kiên Giang, mỗi năm tỉnh này xảy ra cả chục vụ tàu cá bị các nước lân cận trong khu vực bắt giữ khi đang khai thác ở các vùng biển chồng lấn, giáp ranh. Mỗi khi bị bắt, chủ tàu phải chi ra cả tỷ đồng để nộp phạt, chuộc ngư phủ và tàu về nước.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận