| Hotline: 0983.970.780

Thành lập Tổng cục Phòng, chống thiên tai

Thứ Ba 25/07/2017 , 16:00 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành các Quyết định Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục Phòng, chống thiên tai.

Các Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 18/8/2017. Như vậy, đến nay, Bộ NN – PTNT có 4 Tổng cục bao gồm: Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục Thủy sản, Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục Phòng, chống thiên tai.

Các Tổng cục Thủy sản và Tổng cục Lâm nghiệp, vị trí Tổng cục trưởng đều do Thứ trưởng kiêm nhiệm. Còn Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục Phòng, chống thiên tai, vị trí Tổng cục trưởng sẽ không do Thứ trưởng kiêm nhiệm. 

Ông Phạm Hồng Quang, Chánh Văn phòng Tổng cục Thủy lợi cho biết, căn cứ Quyết định của Thủ tướng, các Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục Phòng, chống thiên tai, mỗi đơn vị sẽ có 9 đầu mối trực thuộc.

“Hiện cơ cấu vị trí lãnh đạo Tổng cục đã được lãnh đạo Bộ hoàn thiện trình Thủ tướng chấp thuận và thẩm quyền bổ nhiệm sẽ do Bộ trưởng Bộ NN – PTNT quyết định. Dự kiến ngày 18/8 tới, Bộ sẽ tổ chức công bố các Quyết định của Thủ tướng về việc thành lập 2 Tổng cục và các Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Tổng cục của Bộ trưởng”, ông Quang nói.

Căn cứ điều 4 Quyết định của Thủ tướng thì Tổng cục trưởng sẽ trình Bộ trưởng Bộ NN – PTNT quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của các tổ chức trực thuộc Tổng cục; bổ nhiệm, miễn nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc Tổng cục theo quy định của pháp luật và phân cấp của Bộ trưởng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Đảng ủy và cơ quan Báo Nông nghiệp Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin:

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Việt Nam gánh chịu hậu quả nặng nề từ chất thải nhựa

Việt Nam gánh chịu hậu quả nặng nề từ chất thải nhựa

Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia đang phải gánh chịu nhiều hệ quả nhất từ chất thải nhựa trên thế giới, đặc biệt là chất thải nhựa đại dương.

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Không bằng cấp chuyên môn, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, một người phụ nữ tại Bình Phước tự xưng là ‘thánh mẫu độ trần’ chữa được bách bệnh để trục lợi.