Thứ bảy, 23/06/2018 02:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Ngọc xây dựng NTM từ đời sống văn hoá khu dân cư

21/07/2011, 09:45 (GMT+7)

Thanh Ngọc là xã miền núi của huyện Thanh Chương (Nghệ An). Trong công cuộc xây dựng NTM tại Thanh Ngọc, chính quyền xã đã vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở các khu dân cư.

Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội ở đây đặc biệt quan tâm đến các thiết chế văn hoá của người dân. Nhờ vậy mà đến nay tất cả 13 xóm của xã Thanh Ngọc đều có sân chơi thể thao, xây dựng nhà văn hoá xóm đạt chuẩn. Đường làng, ngõ xóm phong quang sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường. 

Việc cưới xin, đám tang ở Thanh Ngọc được đưa vào quy ước do gắn với trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong từng xóm. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã phối hợp với công an xây dựng một hệ thống tự quản khắp xã với 97 tổ an ninh tự quản hoạt động có chất lượng. Đây là một minh chứng cụ thể về sự quan tâm chỉ đạo công tác an ninh phục vụ cho phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của Đảng uỷ, UBND xã Thanh Ngọc.

Chính quyền xã luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền về pháp luật, thường xuyên coi trọng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở nên nhân dân tin tưởng vào Đảng, phấn đấu phát triển kinh tế, xây dựng quê hương. Từ trong phong trào ấy, tình người được nâng lên, sự gắn kết cộng đồng và trách nhiệm trước cộng đồng lớn hơn, hướng tới tỉ lệ gia đình văn hoá, đơn vị văn hoá năm sau cao hơn năm trước. Đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân nơi đây được nâng lên đáng kể, góp phần lớn vào phong trào xây dựng NTM.

VIỆT CƯỜNG.

Đang được quan tâm

Gửi bình luận