Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 04/08/2020 - 03:13

Pháp luật

Thanh niên đăng tin vắc xin... ketamin đặc trị virus Corona

Thứ Năm 13/02/2020 - 14:54

Ngày 12/2, CA thị xã Phổ Yên vừa mời một người có hành vi đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch bệnh virus Corona lên trụ sở làm việc.

Nguyễn Trọng Nghĩa được Công an Thị xã Phổ Yên mời lên trụ sở làm việc về hành vi đăng tin sai sự thật về dịch virus Corona vào ngày 12/2 vừa qua. Ảnh: Nhị Hà.

Nguyễn Trọng Nghĩa được Công an Thị xã Phổ Yên mời lên trụ sở làm việc về hành vi đăng tin sai sự thật về dịch virus Corona vào ngày 12/2 vừa qua. Ảnh: Nhị Hà.

Theo đó, ngày 29/01/2020 anh Nguyễn Trọng Nghĩa, sinh năm 1988, trú tại xóm Hồ 1, xã Minh Đức, Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên là chủ tài khoản Facebook “Nghĩa Gà Trọi” đã đăng thông tin lên mạng xã hội facebook với nội dung: “Tin nóng, giật gân. Hiện, Việt Nam đã có thuốc đặc trị vi-rút Corona và là nước đầu tiên sang Trung Quốc cứu người. Đó là thuốc vắc-xin ketamin. Bệnh nặng nhẹ tùy cơ địa mỗi người, chỉ dùng 1-2 lần hít qua đường mũi rồi vào từ từ trong cơ thể.

Ketamin sau khi đột nhập vào trong cơ thể sẽ tạo ra đội quân ma trận và làm cho những con vi-rút chết. Đang chờ vài chữ ký nữa của các sếp là chúng tôi sẽ cho người đưa trước vài tấn vắc xin ketamin sang Trung Quốc để cứu người. Anh em nào có hứng đi thì chấm cái cho đỡ trôi bài”.

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều tài khoản facebook đã chia sẻ khiến nhiều người hiểu không đúng về dịch bệnh virus Corona. Sau khi xác minh thông tin về chủ tài khoản đăng thông tin nói trên, Công an Thị xã Phổ Yên đã mời Nghĩa lên trụ sở làm việc.

Tại đây, Nguyễn Trọng Nghĩa đã thừa nhận mình là chủ tài khoản Facebook Nghĩa Gà Trọi và cũng chính Nghĩa là người đăng tải thông tin sai sự thật nói trên lên trang cá nhân của mình. Hiện, Công an Thị xã Phổ Yên đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/thanh-nien-dang-tin-vac-xin-ketamin-dac-tri-virus-corona-d257424.html