Thứ hai, 20/01/2020 01:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thành phố Sa Đéc lần đầu tiên có phố ẩm thực

09/12/2019, 09:18 (GMT+7)

Khu phố ẩm thực có chiều dài khoảng 300m kéo dài từ Cầu Sắt quay đến Cầu tàu du lịch.

16-06-38_ct_bng_khi_truong
Các đại biểu cắt băng khai trương.

Cuối tuần qua, UBND thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) phối hợp Công ty TNHH Thương mại dịch vụ HD Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai trương Phố Ẩm thực Sa Đéc nằm trên đường Nguyễn Huệ thuộc phường 1, thành phố Sa Đéc. Đây cũng là lần đầu tiên thành phố hoa miền sông nước này có phố ẩm thực.

Thời gian hoạt động của Phố Ẩm thực Sa Đéc từ 16h đến 22 hàng ngày, kể cả ngày lễ, tết. Ban tổ chức Phố ẩm thực Sa Đéc cho biết sẽ bố trí từ 60 đên 80 quầy có diện tích 1,5m2, bước đầu có trên 20 cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài thành phố Sa Đéc đăng ký hoạt động.

Phố Ẩm thực Sa Đéc khi đi vào hoạt động sẽ là điểm sinh hoạt cộng đồng về đêm, là nơi hội tụ văn hóa ẩm thực các vùng miền, các món ăn nhanh cho đến các món ăn vặt đường phố, các sản phẩm đặc sản, quà lưu niệm từ nguyên liệu sẵn có tại địa phương thân thiện với môi trường và các mặt hàng đặc sản, quà lưu niệm của các vùng miền khác như Đà Lạt, Ninh Thuận, Gia Lai…

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, vào những dịp cuối tuần hoặc những ngày lễ, tết, hội hè, tại Phố Ẩm thực Sa Đéc cũng sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố như đờn ca tài tử Nam Bộ, ảo thuật, nhảy hip hop, biểu diễn hòa tấu nhạc cụ, dân ca 3 miền, các trò chơi thiếu nhi. Tất cả mọi người khi tham quan tại Phố ẩm thực đều có thể cùng tham gia biểu diển nhằm tạo sự sôi động của cộng đồng tại Phố ẩm thực.

THIÊN THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận