Chủ nhật, 23/09/2018 12:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thành phố Thanh Hóa trở thành đô thị loại I

06/05/2014, 10:31 (GMT+7)

Đây sẽ là đô thị chuyển tiếp giữa vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ với vùng Bắc Trung bộ, đầu mối giao lưu của tỉnh với cả nước.

Thành phố Thanh Hóa trở thành đô thị loại I

Ông Đào Trọng Quy – Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cho biết: “Tại Quyết định 636 ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ đã công nhận TP Thanh Hóa là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Thanh Hóa. Sau gần 10 năm được công nhận là đô thị loại II, TP đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực KT - XH, đặc biệt là công tác phát triển đô thị, xây dựng hệ thống hạ tầng và nâng cao điều kiện sống của người dân”.

Cũng theo ông Quy, việc công nhận TP Thanh Hóa là đô thị loại I phù hợp với thực tế phát triển của tỉnh nói chung và TP nói riêng, tạo động lực thúc đẩy TP phát triển trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của vùng Bắc Trung bộ.

TP Thanh Hóa được xác định là đô thị tỉnh lỵ, trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh Thanh Hóa, là một trong những trung tâm kinh tế, dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục đào tạo, thể dục thể thao của vùng phía nam Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Đây sẽ là đô thị chuyển tiếp giữa vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ với vùng Bắc Trung bộ, đầu mối giao lưu của tỉnh với cả nước, có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng; phát triển dịch vụ đa ngành, đa lĩnh vực, phát triển công nghiệp sạch công nghệ cao.

THÂN VĨNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận