Thứ hai, 16/07/2018 02:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thạnh Phú Đông xóa nhà dột nát

15/04/2011, 10:03 (GMT+7)

Xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm (Bến Tre) đã sớm hoàn thành xóa xong nhà dột nát cho hộ nghèo.

Trong cuộc sống ai cũng mong ước có được ngôi nhà ấm cúng để an cư. Song không ít gia đình dành dụm cả đời không đủ để cất được một ngôi nhà.

Thế nhưng sau khi Quyết định 167/TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành về xóa nhà dột nát cho hộ nghèo thì xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm (Bến Tre) đã sớm hoàn thành xóa xong nhà dột nát cho hộ nghèo.

Ông Nguyễn Văn Phết, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú Đông cho biết: Toàn xã có 265 hộ nghèo nhưng có đến 165 hộ cần được hỗ trợ về nhà ở. Nếu để xóa xong nhà dột nát cho số hộ nói trên phải mất thời gian 3 năm nhưng mới 2 năm tất cả số hộ nghèo đều đã có nhà ở.

Để thực hiện chương trình xóa nhà dột nát cho hộ nghèo, trách nhiệm của tỉnh, huyện và địa phương phải huy động sao cho mỗi Nhà tình thương đảm bảo “nền cứng, cột cứng, vách cứng, mái cứng” và giá trị sử dụng 15 năm trở lên. Như vậy mỗi nhà xây dựng phải tốn ít nhất 15 triệu đồng, trong khi đó Chính phủ chỉ hỗ trợ 6,6 triệu đồng. Vậy nên chủ trương của huyện yêu cầu mỗi địa phương vận động các tổ chức xã hội và những tấm lòng hảo tâm cùng hướng về các hoạt động vì người nghèo.

Bên cạnh đó, huyện Giồng Trôm còn giải quyết cho mỗi hộ vay thêm 8 triệu đồng từ Ngân hàng CSXH, với hình thức không tính lãi trong 4 năm đầu và năm thứ 5 về sau, mỗi năm trả 2 triệu đồng theo lãi suất ưu đãi. Có thể nói, chương trình xóa nhà dột nát cho hộ nghèo theo Quyết định số 167/TTg của Chính phủ đã mở ra cơ hội cho hộ nghèo ở xã Thạnh Phú Đông, cũng như các địa phương khác trong huyện Giồng Trôm, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

NGUYỄN NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận