Thứ bảy, 22/09/2018 01:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh tra Bộ bác bỏ khiếu nại bản quyền của VPF

15/03/2012, 14:16 (GMT+7)

Với lý do nội dung khiếu nại nêu ra không đúng, thanh tra Bộ VH-TT-DL đã chính thức bác bỏ lá đơn khiếu nại do VPF gửi lên đề nghị xem xét lại hợp đồng bản quyền truyền hình bóng đá chuyên nghiệp của VFF - VPF có thời hạn 20 năm.

Với lý do nội dung khiếu nại nêu ra không đúng, thanh tra Bộ VH-TT-DL đã chính thức bác bỏ lá đơn khiếu nại do VPF gửi lên đề nghị xem xét lại hợp đồng bản quyền truyền hình bóng đá chuyên nghiệp của VFF - VPF có thời hạn 20 năm.

Thông tin này đã được Chánh thanh tra Bộ VH-TT-DL Vũ Xuân Thành xác nhận vào chiều qua (14/3). Theo lời ông Thành, nội dung khiếu nại mà VPF đưa ra xung quanh kết luận của thanh tra đưa ra là không đúng, thanh tra Bộ VH-TT-DL khẳng định đã thông báo việc này đến VPF. Trong trường hợp VPF vẫn không hài lòng với quyết định do thanh tra Bộ đưa ra, đơn vị này có quyền làm đơn khiếu nại lên Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL và những cấp cao hơn.  

"Cuộc chiến" bản quyền bóng đá nội vẫn chưa đi đến hồi kết

Chánh thanh tra Bộ VH-TT-DL khẳng định đã thông báo việc “bác bỏ” đơn khiếu nại đến VPF, nhưng đến chiều qua Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào với lý do chưa nhận được thông báo chính thức từ thanh tra Bộ. Theo lời “bầu” Kiên, sau khi nhận được thông báo chính thức của Thanh tra Bộ, Hội đồng quản trị VPF mới xem xét đưa ra những phản ứng tiếp theo.

Từ chối đưa ra bình luận xung quang việc thanh tra Bộ VH-TT-DL bác bỏ nội dung khiếu nại mà VPF gửi lên. Tuy nhiên, Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên vẫn bảo lưu 3 đề nghị VPF đưa ra trước đó liên quan đến Hợp đồng truyền hình: Đài truyền hình Việt Nam (VTV) được tạo điều kiện truyền hình tối đa các trận đấu của giải V-League; giá trị hợp đồng hàng năm phải tăng lên; thời hạn hợp đồng giảm từ 20 năm xuống 3 năm.

Về những yêu cầu mà VPF đưa ra liên quan đến vấn đề bản quyền truyền hình, đến thời điểm này AVG đã điều chỉnh và đáp ứng được 2/3 lời đề nghị do VPF đưa ra. Cụ thể, AVG - VTV - VTC cùng thống nhất phương án chia sẻ bản quyền theo tỷ lệ 4-3-3. VTV sản xuất và truyền hình 40 %, VTC đảm nhận 30%, AVG là 30%. Dựa trên tỷ lệ phân chia đã thống nhất, quyền lợi thưởng thức bóng đá của người hâm mộ sẽ được đảm bảo ở mức tối đa.

Sau buổi gặp mặt giữa VTV - VTC - AVG (6/3), tất cả các đài truyền hình thống nhất sẽ nâng mức giá bản quyền chi trả hàng năm cho VFF lên thành 10 tỷ/năm, thay vì 6 tỷ (lũy tiến 10 % hàng năm) ký năm 2010. Về thời hạn hợp đồng, thông tin từ AVG khẳng định đơn vị này đề nghị giảm thời hạn hợp đồng. Tuy nhiên, VTV và VTC đều muốn một hợp đồng dài hạn để dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch khai thác.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận