Thứ hai, 22/04/2019 11:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thanh tra Bộ NN-PTNT và C49 đẩy mạnh hợp tác

08/07/2015, 09:13 (GMT+7)

Với những thành tích đã đạt được, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đã có thư khen C49, đặc thưởng bằng khen đột xuất cho 2 tập thể và 7 cá nhân...

Thanh tra Bộ NN-PTNT và C49 đẩy mạnh hợp tác
Ông Nguyễn Văn Việt trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý vật tư nông nghiệp và ATVSTP

Chiều qua (7/7), lễ ký kết quy chế phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát Môi trường với Thanh tra Bộ NN-PTNT về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trong SX, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nông, lâm, thủy sản đã diễn ra tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Bộ NN-PTNT, cho biết: Những năm qua, các cơ quan thanh tra ngành NN-PTNT đã phối hợp rất chặt chẽ với các lực lượng chức năng, đặc biệt là Cục Cảnh sát PCTP Môi trường (C49) và đã thu được rất nhiều kết quả tốt.

Mới đây nhất, C49 đã phối hợp với Thanh tra Bộ thành lập Đoàn thanh tra đột xuất việc thực hiện một số doanh nghiệp sử dụng chất cấm vào SX.

Qua thanh tra đã phát hiện 2 doanh nghiệp sử dụng salbutamol, đặc biệt việc kinh doanh và sử dụng chất Vàng-O vào SX thức ăn nhằm tạo màu cho sản phẩm. Đây là những hóa chất rất độc hại, cấm sử dụng cho SX TĂCN và tạo màu cho thực phẩm của người.

Ngoài ra, hai bên còn trao đổi nhiều thông tin có giá trị để xác minh, phát hiện, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về thuốc BVTV, thuốc thú y, SX, kinh doanh TĂCN, vật tư nuôi trồng thủy sản, phân bón, kiểm dịch và kiểm soát giết mổ động vật…

Với những thành tích đã đạt được, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đã có thư khen C49, đặc thưởng bằng khen đột xuất cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lý, Cục trưởng C49 chia sẻ: Để thực hiện tốt quy chế phối hợp, C49 và Thanh tra Bộ NN-PTNT triển khai thống nhất nhiều nội dung, từ chỉ đạo, chia sẻ thông tin, tài liệu; phối hợp thanh tra, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật; tuyên truyền phổ biến pháp luật và tham mưu xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật… Đồng thời, hai bên cần phối hợp triển khai những cuộc tổng tấn công trấn áp tội phạm trong lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Văn Việt, Chánh Thanh tra Bộ NN-PTNT, nhận định: Thời gian tới, hai bên cần tiếp tục xử lý nhanh, triệt để, toàn diện đối với sản phẩm kém chất lượng, thức ăn, thuốc thú y, thuốc BVTV có chất cấm trên toàn quốc để mang lại lòng tin tốt hơn đối với người dân, thúc đẩy SX phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Thực hiện giám sát chặt chẽ việc khắc phục hậu quả, không cho phép hàng hóa đã vị xử lý tiếp tục lưu thông trên thị trường. Đối với cơ sở SX hàng giả, hàng nhái, cần lập hồ sơ, trao đổi với cơ quan có thẩm quyền thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh và chuyển công an để điều tra, giải quyết.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận