Thứ bảy, 23/06/2018 01:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh tra Chính phủ: Vụ trưởng phải chấp hành việc 'xin lỗi người làm báo'

11/09/2017, 13:41 (GMT+7)

Người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ cho hay, cơ quan này sẽ thực hiện nghiêm túc kết luận liên quan đến ông Nguyễn Minh Mẫn.

Ngày 11/9, ông Lê Hồng Lĩnh - người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ, đã thông tin về phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn (Quyền Vụ trưởng Vụ thanh tra khối văn hóa xã hội, Vụ III).

Ông Nguyễn Minh Mẫn. Ảnh: Bá Đô

Theo đó, ông Lĩnh khẳng định, việc Thanh tra Chính phủ xử lý phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn là đúng quy định pháp luật.

"Nếu như ông Mẫn phát biểu với phóng viên một số báo khẳng định không xin lỗi, thì đây là phát biểu cá nhân. Còn theo quy định, mọi cán bộ, công chức đều phải chấp hành nghiêm túc kết luận của cấp trên", ông Lĩnh cho hay.

Người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ khẳng định, trường hợp cán bộ không thực hiện kết luận của Tổng thanh tra, cơ quan này sẽ có các bước tiếp theo để xử lý theo quy định. Tập thể Ban cán sự đảng, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ sẽ "nghiêm túc triển khai theo đúng kết luận đã ban hành".

Trước đó ngày 31/8, Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của công chức. Theo đó, cơ quan này xác định những những phát ngôn "xúc phạm người làm báo" trong đoạn ghi âm trên mạng internet là của ông Nguyễn Minh Mẫn; ông này sẽ phải xin lỗi song cách thức cụ thể chưa được xác định.

Trao đổi với PV, ông Mẫn cho biết, kết luận ban hành vào 31/8 đã làm ảnh hưởng đến cá nhân ông. Ông cũng khẳng định, nội dung đó trái pháp luật, không chính xác, thậm chí có tính chất dồn ép và hạ nhục ông.

"Phát biểu của tôi là hoàn toàn đúng quy định của Luật thanh tra; không có gì phải bàn cãi vậy tại sao lại truy tôi vi phạm. Hơn nữa, hoạt động thanh tra và quán triệt nội dung thanh tra là hết sức bình thường, thuộc phạm vi và trách nhiệm của người đứng đầu. Tôi phát biểu thì có gì vi phạm, có phải tham nhũng gì đâu mà bắt tôi xin lỗi", ông Mẫn nói.

Tháng 9/2016, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn ghi âm dài hơn 10 phút ghi lại lời của ông Nguyễn Minh Mẫn tại cuộc làm việc với lãnh đạo Đại học quốc gia TP HCM và các trường trực thuộc. Trong đó, có đoạn ông Mẫn nói: "... bởi vì trong quá trình thanh tra mà báo chí nó nhiễu thì rất là nhục. Nên các đồng chí phải khắc phục ngay từ đầu không tiếp đoàn nào cả...”.

Trước diễn biến trên, Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã ký công văn đề nghị Thanh tra Chính phủ xem xét, có ý kiến về thông tin ông Nguyễn Minh Mẫn phát ngôn thiếu chuẩn mực.

HOÀNG THÙY (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận