Thứ năm, 20/09/2018 02:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh tra Cục Trồng trọt vào cuộc

04/06/2012, 10:37 (GMT+7)

Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) đã có QĐ thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra đột xuất việc thực hiện những quy định pháp luật trong SX-KD cung ứng giống cây trồng...

Báo NNVN số ra ngày 30/5 có bài viết “Giống lúa PC6: DN này mua bản quyền, DN kia vẫn bán...” phản ánh việc giống lúa PC6 được Cty CP Tổng Cty Nông nghiệp Quảng Bình mua bản quyền, song một số DN khác cũng SX và cung ứng giống này ra thị trường.

>> DN này mua bản quyền, DN kia vẫn bán

Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) đã có QĐ thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra đột xuất việc thực hiện những quy định pháp luật trong SX-KD cung ứng giống cây trồng đối với một số tổ chức, cá nhân tại tỉnh Hà Tĩnh, TP Hà Nội.

Đoàn kiểm tra đã về một số địa phương thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để xem xét việc cung ứng giống lúa PC6 trên địa bàn và đã có buổi làm việc với Sở NN-PTNT Hà Tĩnh và các đơn vị như Cty CP Giống cây trồng Hà Tĩnh, Trung tâm Giống cây trồng Hà Tĩnh.

Theo ông Nguyễn Xuân Kỳ- Phó Tổng giám đốc Cty CP Tổng Cty Nông nghiệp Quảng Bình thì đã phát hiện 3 đơn vị là: Cty CP Giống cây trồng Hà Tĩnh, Trung tâm Giống cây trồng Hà Tĩnh và Cty CP Giống cây trồng TW có cung ứng giống lúa PC6 trên địa bàn Hà Tĩnh. Tại tỉnh Quảng Bình, lực lượng thanh tra Sở NN-PTNT Quảng Bình cũng đã vào cuộc làm rõ việc Cty CP Giống cây trồng Việt Nam đã cung ứng giống lúa PC6 trên địa bàn huyện Quảng Trạch.

Trước đó, vào ngày 31/5, Sở NN-PTNT tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn gửi UBND các huyện, TP và các đơn vị SX-KD giống lúa trên địa bàn Hà Tĩnh để yêu cầu chấp hành pháp luật về giống cây trồng.

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận