Chủ nhật, 19/01/2020 03:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thanh tra đột xuất vụ hiệu trưởng bị tố cáo lạm thu, độc tài

10/10/2019, 11:09 (GMT+7)

Phòng GD-ĐT huyện Chư Pưh thừa nhận, những lá đơn nặc danh rải khắp chợ đã trở thành vấn đề nhức nhối.

Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân bị thanh tra đột xuất

Ngày 10/10, ông Lê Quang Thái, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh (Gia Lai) đã ra quyết định thành lập Đoàn thanh tra đột xuất việc quản lý giáo dục, sử dụng ngân sách nhà nước và các khoản thu của học sinh tại trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh.

Quyết định thanh tra được đưa ra sau khi Báo NNVN có bài viết về việc bà Hà Thị Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân bị nhiều lá đơn tố cáo rải khắp chợ do bất minh tài chính, độc tài trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Theo đó, bà Lan và trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân sẽ bị thanh tra trong giai đoạn từ năm 2017 đến tháng 8/2019. Thời gian thanh tra 30 ngày kể từ khi có công bố quyết định thanh tra.  

Trước đó Báo NNVN đã đưa tin, nhiều ngày qua,  người dân bàn tán rất nhiều về những lá đơn tố cáo bà Lan được phát cho người dân và các tiểu thương ở khu vực chợ Chư Pưh. Những đơn tố cáo này đại diện những giáo viên và phụ huynh của trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân nhưng không có tên đích danh đứng ra ký đơn.

Theo nội dung đơn tố cáo, bà Lan bị tố cáo có nhiều điểm không minh bạch về tài chính khi tự ý dùng tiền vào những mục đích cá nhân; bất minh trong việc sử dụng tiền xã hội hoá giáo dục như lập rào hành lang không cho học sinh, người ngoài vào khu hiệu bộ; học sinh phải nộp tiền để mua phần thưởng nếu được khen vào cuối năm, nếu học sinh không nộp mà được khen thưởng thì chỉ có giấy khen không có phần thưởng; dùng bể bơi được nhà nước tài trợ cho học sinh tập bơi để kinh doanh...

Ông Lê Hồng Mạnh, Phó trường phòng GD-ĐT huyện Chư Pưh cho biết, việc những lá đơn nặc danh rải khắp chợ đang trở thành vấn đề nhức nhối, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục. Chính vì vậy, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ rà soát, tổ chức họp hội đồng giáo viên và phụ huynh để nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhằm xử lý kịp thời. Nếu có sai phạm như trong đơn tố cáo, chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật kịp thời, thậm chí luân chuyển hiệu trưởng để tạo môi trường làm việc thân thiện, tránh gây bức xúc cho các bậc phụ huynh và giáo viên...

ĐĂNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận