| Hotline: 0983.970.780

Thanh tra hãng nước giải khát Pepsi

Thứ Bảy 24/09/2016 , 07:01 (GMT+7)

Thanh tra Bộ Y tế vừa có quyết định thanh tra về vấn đề an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam (nước giải khát thương hiệu Pepsi).  

Theo đó, thời gian thanh tra sẽ kéo dài trong 45 ngày và được thực hiện từ ngày 7/9/2016. Trong thời gian này lực lượng chức năng sẽ kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về việc bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam,  kiểm tra, xác minh trực tiếp một số cơ sở phân phối các sản phẩm của công ty, cũng như các cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và bao bì.

Ngoài ra, trong thời gian thanh tra, lực lượng chức năng chuyên ngành cũng có nhiệm vụ phát hiện các sơ hở, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để đề xuất biện pháp khắc phục với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Theo thanh tra Bộ Y tế, trong kế hoạch thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật bảo đảm an toàn thực phẩm, từ đầu năm 2016 đến nay, Bộ Y tế đã thanh tra hai công ty lớn chuyên sản xuất, kinh doanh nước giải khát là Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam và Công ty TNHH URC Việt Nam. Qua việc thanh tra 2 doanh nghiệp này, Thanh tra Bộ Y tế đã phát hiện nhiều vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm và có hình thức xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Trong đó, Thanh tra Bộ Y tế đã yêu cầu 6 tỉnh, thành phố giám sát việc tạm dừng lưu thông 13 loại nước uống bổ sung của Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam vì chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp để sản xuất thực phẩm bổ sung, xử phạt công ty này 433 triệu đồng và thu hồi 1 lô sản phẩm nước uống bổ sung.

Đáng chú ý, tại Công ty TNHH URC Việt Nam thanh tra Bộ Y tế đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm về an toàn thực phẩm và xử phạt hành chính với tổng số tiền phạt lên tới 5,826 tỷ đồng, buộc doanh nghiệp này khắc phục ngay điều kiện kho bảo quản và yêu cầu thu hồi tối đa 2 lô trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ có hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép để xử lý theo quy định.

(Kiến thức gia đình số 37)

Xem thêm
Tạm giữ 300 chiếc xe đạp không rõ nguồn gốc

THÁI NGUYÊN 300 chiếc xe đạp vi phạm có tổng trị giá 300 triệu đồng, trên vỏ hộp và hàng hoá không có thông tin về nơi sản xuất, xuất xứ.

Bắt tạm giam 3 nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo ở Quảng Nam

Các bị can đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thỏa thuận và nhận hối lộ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trong đấu thầu thiết bị giáo dục.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm