Thứ năm, 19/09/2019 03:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thanh tra không phải để “xem thi”

05/06/2019, 20:12 (GMT+7)

Đó là lưu ý của ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 trong chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại tỉnh Điện Biên ngày 4 - 5/6.

Toàn tỉnh Điện Biên có 17 điểm thi với 228 phòng thi. Dự kiến sẽ có 716 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia làm thi, trong đó có 331 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Thủy Lợi - đơn vị phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với tỉnh Điện Biên.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ làm việc tại tỉnh Điện Biên (5/6)

Đến thời điểm này, tỉnh Điện Biên đã hoàn thành tập huấn sử dụng phần mềm quản lý thi, nghiệp vụ tổ chức thi cho tất cả các đối tượng tham gia tổ chức kỳ thi; hoàn thành việc lắp đặt camera an ninh, giám sát tại phòng bảo quản đề thi, bài thi của 17 điểm thi trong toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD-ĐT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thi của tỉnh Điện Biên cho biết, năm 2019, toàn tỉnh có 5.320 thí sinh đăng ký dự thi THPT, trong đó có 4.877 thí sinh hiện đang học THPT và giáo dục thường xuyên, 433 thí sinh tự do.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chuẩn bị tại trường THPT Điện Biên Phủ

Sau khi kiểm tra thực tế tại địa điểm dự kiến in sao đề thi và 2 điểm thi là Trường THPT Điện Biên và Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Điện Biên, đồng thời lưu ý một số việc cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để đảm bảo hướng tới một kỳ thi nhẹ nhàng, khách quan, an toàn và thành công.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chuẩn bị tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Ông Nguyễn Hữu Độ đặc biệt nhấn mạnh tới công tác thanh tra, trong đó vấn đề tập huấn thanh tra để lực lượng này nắm rõ quy chế, quy trình là rất quan trọng. Bởi nếu thanh tra không nắm được quy chế, quy trình sẽ chỉ là những người đến “xem thi” chứ không phải giám sát kỳ thi. Tất cả các khâu của kỳ thi đều phải thể hiện được vai trò của thanh tra.

Nhắc lại tình huống xảy ra với tỉnh Lai Châu trong kỳ thi năm ngoái khi mưa lũ bất ngờ xảy ra ngay trước kỳ thi làm “xóa sổ” cả một điểm thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT lưu ý, tỉnh Điện Biên cần có dự báo và phương án dự phòng. Ngoài ra, tỉnh cũng cần có phương án trong tình huống xảy ra mất điện, ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống camera, in sao đề thi; phương án cho công tác y tế, đảm bảo trật tự an toàn giao thông…

KHẢI ĐĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận