Chủ nhật, 24/06/2018 10:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội:

Thanh tra toàn diện diện tích đất khu sân bay Miếu Môn - xã Đồng Tâm

21/04/2017, 07:20 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc người dân bức xúc xung quanh 59 ha đất tại khu sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức), tại cuộc họp với cán bộ xã Đồng Tâm, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định sẽ thanh tra toàn diện diện tích đất khu sân bay này.

Quyết định Thanh tra toàn diện diện tích đất sân bay Miếu Môn.
Quyết định Thanh tra toàn diện diện tích đất sân bay Miếu Môn.

Theo đó, tại cuộc họp tối 20/4, ông Nguyễn An Huy, Phó Chánh Thanh tra TP Hà Nội đã đọc quyết định Thanh tra toàn diện việc quản lí, sử dụng và quá trình xử lí từ trước tới nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn, tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra toàn diện diện tích đất sân bay Miếu Môn trong vòng 45 ngày kể từ ngày kí quyết định.

Liên quan đến việc quản lí và sử dụng đất tại khu vực sân bay Miếu Môn, theo người dân xã Đồng Tâm, diện tích đất này trước năm 1980 là có 106 ha. Sau đó, Thủ tướng ra quyết định thu hồi 47ha giao cho Bộ Quốc phòng thực hiện dự án sân bay Miếu Môn. Số đất còn lại khoảng 59 ha, người dân vẫn sử dụng nhưng sau đó lại được giao cho đơn vị Viettel và khẳng định đấy là đất Quốc Phòng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Bùi Văn Nhạc (74 tuổi, thôn Hoành, xã Đồng Tâm) cho rằng, người dân xã Đồng Tâm sẵn sàng bàn giao đất cho doanh nghiệp, nhưng chính quyền địa phương phải làm rõ nguồn gốc đất và phải có quyết định thu hồi đất, các phương án đền bù, hỗ trợ cho người dân.

Hiện liên quan đến vấn đề nguồn gốc đất của Quốc Phòng hay của người dân sẽ được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

TUẤN HỢP – QUANG PHONG (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận