Chủ nhật, 25/08/2019 06:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thành Triệu đạt chuẩn xã nông thôn mới

12/01/2019, 13:30 (GMT+7)

Ngày 12/1, UBND xã Thành Triệu, huyện Châu Thành long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM của UBND tỉnh Bến năm 2018.

Đến dự có ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy; ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Hữu Lập, PCT UBND tỉnh Bến Tre.

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Võ Thành Hạo trao bằng công nhận đạt chuẩn  NTM cho lãnh đạo xã Thành Triệu

Qua gần 8 năm triển khai xây dựng NTM, đến nay xã Thành Triệu đã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM. Bộ mặt nông thôn càng càng khang trang, kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục… được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng mới. SX nông nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều mô hình SX, liên kết SX được thành lập và từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả.

Việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào SX nông nghiệp đã mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho nhân dân. Số hộ nghèo giảm nhanh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện… Từ đó, phong trào xây dựng NTM đã được đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia và trở thành phong trào quần chúng sôi nổi, mạnh mẽ, rộng khắp.

Ông Nguyễn Hữu Lập, PCT UBND tỉnh Bến Tre tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương

Thành Triệu là xã điển hình trong việc huy động nguồn lực đóng góp của nhân dân để đầu tư theo cơ chế đặc thù. Giai đoạn 2011-2018, địa phương này đã huy động các nguồn lực được 146,381 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp 8,853 tỷ đồng, chiếm 5,57%; các mạnh thường quân đóng góp 1,904 tỷ đồng chiếm 1,2%; hiến 1.047 cây dừa, 121.763m2 đất và 4.345 ngày công lao động.

Đến nay, tỷ lệ đường liên xã được nhựa hóa, bê tông đạt 100%; đường từ xã đến ấp, liên ấp được bê tông đạt trên 50%; tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp chủ động được nước tưới tiêu đạt 95,5%. Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng, đã tạo điều kiện cho bà con nông dân địa phương phát triển SX. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở SX, kinh doanh hoạt động và phát triển. Góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt 99,84%; thu nhập bình quân đầu người đạt 41,86 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,31%.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cho biết: “Xây dựng NTM là một trong những nội dung quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và lâu dài nhằm thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ,  công bằng, văn minh” tại khu vực nông thôn, rút ngắn khoảng cách giữa giàu và nghèo, giữa thành thị và nông thôn”.

Ông Dương Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành phát biểu tại buổi lễ

“Phấn đấu đạt chuẩn NTM là cả một quá trình, để duy trì và nâng chất càng khó khăn hơn. Tôi đề nghị, chính quyền địa phương xã Thành Triệu tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung toàn để xây dựng xã ngày càng văn minh, hiện đại và hướng đến xây dựng xã kiểu mẫu trong thời gian tới”, ông Phúc nói.

Dịp này, đại diện Cty xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre đã tặng cho huyện Châu Thành 30 căn nhà tỉnh thương với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.

TRẦN DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận