Thứ năm, 18/10/2018 08:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tháo dỡ toàn bộ hệ thống xả thải của Tung Kuang

27/05/2010, 09:25 (GMT+7)

Trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, công ty Tung Kuang đã tự tháo dỡ toàn bộ hệ thống xả nước thải sản xuất không qua xử lý ra môi trường.

Tháo dỡ toàn bộ hệ thống xả thải của Tung Kuang

Trong ngày 26/5, đoàn liên ngành gồm công an tỉnh Hải Dương, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, công an huyện Cẩm Giàng và Cục Cảnh sát môi trường tiếp tục khám nghiệm hiện trường và yêu cầu công ty Tung Kuang tháo dỡ toàn bộ hệ thống đường ống xả trực tiếp nước thải công nghiệp chưa qua xử lý ra môi trường.

>> Lật tẩy vụ đầu độc môi trường nghiêm trọng như Vedan Trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, công ty Tung Kuang đã tự tháo dỡ toàn bộ hệ thống xả nước thải sản xuất không qua xử lý ra môi trường. Hệ thống đường ống bị tháo dỡ gồm 3 loại: loại nhỏ có đường kính 19cm, loại nhỡ có đường kính 36cm và loại to là ống nhựa phi 350mm chôn sâu dưới lòng đất khoảng 3,5m. Công nhân công ty đã tự tháo dỡ các loại đường ống và 2 máy bơm chuyên dụng. Quá trình tháo đường ống lớn phi 350mm gặp rất nhiều khó khăn, bởi đường ống to, lại nằm quá sâu. Sau khi hoàn tất công việc tháo dỡ, công ty đã cho công nhân đổ bêtông vào miệng ống xả nước thải chưa qua xử lý chảy thẳng ra sông Ghẽ; đồng thời, cho máy cẩu xúc đất lấp toàn bộ khu vực đường ống xả trộm vi phạm. Cũng trong buổi làm việc chiều 26/5, đại diện các cơ quan chức năng và lãnh đạo công ty Tung Kuang đã ký vào các văn bản liên quan. Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ một số vật chứng và các đoạn đường ống xả nước thải trộm để phục vụ quá trình điều tra. Đại diện lãnh đạo công ty Tung Kuang thừa nhận, việc làm xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường là sai trái và công ty cam đoan sẽ khắc phục hậu quả.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận