Thứ ba, 19/11/2019 11:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thắp sáng ước mơ học sinh nghèo vùng cao biên giới

07/11/2019, 19:51 (GMT+7)

Chiều 7/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, đã phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức chương trình đồng hành cùng “Con nuôi đồn biên phòng”.

Học sinh là con nuôi đồn biên phòng ở Lào Cai được nhận học bổng và quà.

Chương trình đã trao tặng 2 suất học bổng (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) cho 2 học sinh là con nuôi của Đồn Biên phòng Si Ma Cai, vì đã có thành tích học tập tốt; ngoài ra chương trình trao tặng 22 phần quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 1 triệu tiền mặt cho 22 cháu là con nuôi của các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Lào Cai.

Tại Đồn Biên phòng Trịnh Tường, chương trình trao tặng 30 suất quà cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở bán trú xã trịnh tường; tặng 20 suất quà cho các hộ dân nghèo ở khu vực biên giới. Các phần quà gồm gạo, muối, nước nắm, đường, sữa, mì tôm, áo ấm và tiền mặt. Tổng giá trị các phần quà là trên 100 triệu đồng.

Các hộ dân ở xã Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai) được nhận quà.

Trong những năm qua, đồng bào các dân tộc nơi vùng cao biên giới, luôn được đón nhận tình cảm của các nhà hảo tâm, các doanh nhân, đã ủng hộ, động viên, hỗ trợ đồng bào các dân tộc nơi biên giới. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm và trách nhiệm của toàn xã hội hướng về đồng bào các xã biên giới thuộc diện đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm động viên, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Qua đây cổ vũ đồng bào cùng với lực lượng bộ đội biên phòng bán trụ nới biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

HẢI ĐĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận