Thứ năm, 20/06/2019 10:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thắt chặt quan hệ ngoại giao tại 'Ngày Tìm hiểu về Việt Nam 2019'

25/01/2019, 08:15 (GMT+7)

Chiều ngày 24/1 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức chương trình “Ngày Tìm hiểu về Việt Nam” (Learning about Vietnam session) năm 2019.

Ông Phạm Sao Mai, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, phát biểu tại chương trình

Đây là chương trình được Bộ Ngoại giao tổ chức định kì từ năm 2015 đến nay dành cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, trong đó chủ yếu là thành viên của Đoàn Ngoại giao (Cơ quan đại diện Ngoại giao và Tổ chức quốc tế), được mở rộng cho các tổ chức phi chính phủ, trung tâm văn hoá nước ngoài và một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Hà Nội.

Chương trình “Ngày Tìm hiểu về Việt Nam” được tổ chức với mục đích giới thiệu về đất nước, con người, lịch sử, văn hoá, các thành tựu đổi mới cũng như đường lối, chính sách đối ngoại và phát triển và các ưu tiên trong xúc tiến đầu tư, thương mại, quảng bá du lịch... của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, sự tham gia chia sẻ những trải nghiệm của một số vị Đại sứ đã có thời gian sống và làm việc tại Việt Nam sẽ giúp những người mới đến có được những kinh nghiệm thực tế, đồng thời giúp người dân Việt Nam hiểu biết thêm về đất nước mình qua con mắt của bạn bè quốc tế.

Chương trình “Ngày Tìm hiểu về Việt Nam” sẽ tiếp tục là một kênh thông tin đối ngoại hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các nước, qua đó góp phần thực hiện nhiệm vụ và mục tiêu ngành ngoại giao 2019 là xây dựng “nền Ngoại giao chuyên nghiệp, từng bước hiện đại, xứng tầm nhiệm vụ trong tình hình mới”, “đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững hơn” đã được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Hình ảnh một số cây thuốc, dược liệu được trưng bày tại chương trình

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã được tham quan thực tế tại Tổ hợp du lịch sinh thái Tuần Châu Hà Nội (Sài Sơn, Quốc Oai) và trải nghiệm ẩm thực Việt Nam, trải nghiệm văn hóa Việt Nam qua vở diễn “Tinh hoa Bắc Bộ” trong không khí của ngày giáp tết tại Việt Nam. Vở diễn “Tinh hoa Bắc Bộ” là một chương trình sân khấu thực cảnh đặc sắc, được Ban tổ chức phối hợp chuẩn bị công phu nhằm giới thiệu đến các vị khách quốc tế về văn hóa truyền thống, văn hóa tín ngưỡng, tinh thần của người Việt Nam./.

PHẠM TRUNG HIẾU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận