Thứ ba, 19/06/2018 04:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thất vọng Hội thảo Quốc gia phân bón thực hiện Nghị định 202

18/06/2014, 10:58 (GMT+7)

Suốt từ đầu đến cuối, Hội thảo kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ chỉ toàn những thông tin, báo cáo, tham luận không có gì mới mẻ đã được đăng tải tràn ngập trên mạng.

Thất vọng Hội thảo Quốc gia phân bón thực hiện Nghị định 202
Toàn cảnh Hội thảo Quốc gia Thực hiện Nghị định 202 của Chính phủ về Quản lí phân bón và Phát triển nông nghiệp bền vững

Sáng 18/6 tại Hà Nội, TƯ Hiệp hội Phân bón Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương, Bộ NN-PTNT, Bộ Công an, TƯ Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội thảo Quốc gia Thực hiện Nghị định 202 của Chính phủ về Quản lí phân bón và Phát triển nông nghiệp bền vững với sự tham gia chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải. Quy mô, tên hoành tráng vậy, song nội dung của Hội thảo lại khiến phần lớn đại biểu và cơ quan báo chí tham dự thất vọng.

Sau thành công vang dội tại Hội thảo Thực trạng thị trường phân bón Việt Nam ngày 20/9/2013 tại TP.HCM, TƯ Hiệp hội Phân bón Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Công thương, Bộ NN-PTNT, Bộ Công an… tổ chức Hội thảo Quốc gia Thực hiện Nghị định 202 của Chính phủ về Quản lí phân bón và Phát triển nông nghiệp bền vững. Nhưng lần trước thành công vang dội bao nhiêu thì lần này gây thất vọng bấy nhiêu.

Trong khi các địa biểu, báo chí tham dự đều muốn nghe những khó khăn, thuận lợi, vướng mắc liên quan đến Nghị định 202 về Quản lí phân bón của Chính phủ ban hành ngày 27/11/2013 thay thế cho Nghị định 191 và 113, thì thông tin, ý kiến lại rất mờ nhạt.

Đặc biệt, là những thông tin liên quan tới Thông tư hướng dẫn về quản lí, sản xuất phân bón vô cơ của Bộ Công thương và phân bón hữu cơ, vi sinh của Bộ NN-PTNT, để từ đó có những thảo luận, góp ý thiết thực cho các Bộ. Bên cạnh đó, là tình hình SX, kinh doanh thuận lợi, khó khăn của các DN phân bón trong nước hiện nay, những kiến nghị, góp ý để hỗ trợ. 

Tuy nhiên, suốt từ đầu đến cuối, Hội thảo kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ chỉ toàn những thông tin, báo cáo, tham luận không có gì mới mẻ đã được đăng tải tràn ngập trên mạng. Đáng buồn hơn nữa, khi Hội thảo Quốc gia Thực hiện Nghị định 202 của Chính phủ về Quản lí phân bón và Phát triển nông nghiệp bền vững trở thành diễn đàn để các doanh nghiệp phân bón PR, quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình một cách khô khan, nhạt nhẽo khiến rất nhiều đại biểu bỏ về với tâm trạng thất vọng.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận