Thứ ba, 19/06/2018 11:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thất vọng với hành vi 'không đẹp' của người nổi tiếng!

11/09/2017, 08:16 (GMT+7)

Tuần vừa rồi, trên các diễn đàn xôn xao về một đoạn clip quay lại hành vi to tiếng của nữ diễn viên Ngọc Lan với cảnh sát giao thông ngay giữa chốn đông người.

Câu chuyện bắt đầu từ việc diễn viên Ngọc Lan lái xe quá tốc độ trên Xa lộ Hà Nội (TP. HCM), khi bị lực lượng chức năng dừng phương tiện để kiểm tra, diễn viên Ngọc Lan không xuất trình được giấy phép lái xe, do… quên mang theo.

14-36-23_dien_vien_ngoc_ln
Diễn viên Ngọc Lan nổi tiếng từ bộ phim “Kiều nữ và đại gia”

Diễn viên Ngọc Lan quay lại ngồi trong xe để gọi điện cho người thân, và cảnh sát giao thông đã ghi hình để làm bằng chứng cho quá trình xử lý vi phạm. Sau một hồi đôi co, diễn viên Ngọc Lan đã giận dữ quát tháo những người thi hành công vụ: “Tại sao cãi tôi? Đúng cái gì? Đúng ở chỗ nào?”.

Diễn viên Ngọc Lan từng nổi tiếng qua bộ phim “Kiều nữ và đại gia”. Liệu hành vi trên có phải một vai diễn mới của diễn viên Ngọc Lan chăng? Sau khi bị dư luận lên án, diễn viên Ngọc Lan trình bày trên trang facebook cá nhân rằng, sở dĩ cô nóng nảy là vì cảnh sát giao thông đã quá “nguyên tắc”, không chịu… chờ 15 phút để cô gọi người mang đến đầy đủ giấy tờ cần thiết. Đó là một đòi hỏi hơi vu vơ, vì bất kỳ ai tham gia giao thông cũng phải tuân thủ luật giao thông, chứ không thể biện hộ cho sự đãng trí của mình.

Chính diễn viên Ngọc Lan cũng thừa nhận mình đã sai, thì lại sao lại xảy ra to tiếng như vậy? Đó là sự bất cập về văn minh ứng xử. Đành rằng, ai cũng có lúc bực bội và tức giận, nhưng phải biết kiềm chế ở không gian công cộng. Người bình thường cũng cần có văn minh ứng xử, huống hồ một gương mặt quen thuộc với khán giả như diễn viên Ngọc Lan.

Thử nghe diễn viên Ngọc Lan giải thích: “Mình cũng ý thức được rằng mình là nghệ sĩ, nên mình cần phải tuyên truyền những cái gì tốt đẹp và cống hiến công việc nghệ thuật hết mình. Thiết nghĩ những việc trên mình đã và đang làm rất tốt, vẫn ngày đêm làm việc, không ăn chơi đàn đúm, không rượu chè be bét, thậm chí không chửi thề, nói chung một lối sống lành mạnh. Mình là đứa thẳng tính có phần nóng tính (thường thẳng sẽ dễ nóng) thì chắc chắn mình sẽ không thể bỏ qua được cho những cái gọi là chướng tai gai mắt, nên xin các bạn hãy cho mình có cái quyền nói, quyền nổi giận như những người khác. Đây không phải lần đầu mình lớn tiếng với cảnh sát giao thông, lần thứ n rồi, thậm chí mình “ba gai” đến mức khi các anh ấy bảo "thôi lần này tha" mình vẫn nhất quyết không đi và bảo "các anh bảo thổi tôi lại và nói tôi sai thì các anh phải lập biên bản, tôi không đi". Nói vậy để các bạn hiểu mình to tiếng vì sao nhé…”.

Dù rằng sau đó diễn viên Ngọc Lan đã ký văn bản xử phạt, và cảnh sát giao thông cũng bỏ qua hành vi không mấy đẹp đẽ của diễn viên Ngọc Lan, nhưng sự việc ấy đã gióng thêm một hồi chuông về văn minh ứng xử trong xã hội hôm nay. Thử đặt câu hỏi, hành vi to tiếng của diễn viên Ngọc Lan có giúp vụ lái xe quá tốc độ kia được giải quyết dễ dàng hơn không? Hoàn toàn không! Ngược lại, hành vi to tiếng của diễn viên Ngọc Lan chỉ khiến công chúng có cái nhìn hơi ái ngại cho cô. Chắc chắn thiện cảm mà nhiều người hâm mộ dành cho nữ diễn viên chính trong bộ phim “Kiều nữ và đại gia” sẽ bị hao hụt ít nhiều qua clip to tiếng với cảnh sát giao thông.

Cuộc sống hiện đại có rất nhiều áp lực. Khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn, nếu không bình tĩnh, thì mâu thuẫn phát sinh nhanh chóng. Do đó, mỗi người cần rèn luyện thái độ ứng xử văn minh với cộng đồng. Không thể tự do bộc lộ cá tính mạnh mẽ vô lối trong những trường hợp có liên quan đến tài sản, tính mạng và danh dự của người khác. Diễn viên Ngọc Lan không phải ví dụ đầu tiên. Trước đây người mẫu Trang Trần còn gây hấn ở phố cổ Hà Nội trong tình trạng say xỉn. Nếu những người thành đạt không tự nguyện làm gương, thì văn minh ứng xử trong xã hội sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng!

TUY HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận