Thứ năm, 21/06/2018 03:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thầy giáo - AHLĐ Hà Công Văn qua đời

02/12/2014, 10:16 (GMT+7)

Thầy giáo-Anh hùng Lao động Hà Công Văn, 58 tuổi, công tác tại trường Tiểu học số 1 Đakrông, xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, đã qua đời vì một tai nạn giao thông.

Thầy giáo - AHLĐ Hà Công Văn qua đời
Thầy giáo AHLĐ Hà Công Văn đang căn dặn học trò nội trú ở trường Húc Nghì

Bạn bè, đồng nghiệp và các cơ quan, ban, ngành của hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình đã đến chia buồn cùng gia đình Thầy giáo- Anh hùng Lao động Hà Công Văn tại quê nhà- xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, chiều 30/11, thầy Hà Công Văn đã không may gặp phải tai nạn giao thông nghiêm trọng tại km 34, xã Húc Nghì, trên đường Hồ Chí Minh, nhánh Đông thuộc địa phận huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Mặc dù được cứu chữa kịp thời nhưng thầy đã qua đời tối cùng ngày. Ngày 3/12, lễ an táng AHLĐ Hà Công Văn sẽ được tổ chức tại nghĩa trang quê nhà.

Như NNVN phản ánh, thầy giáo Hà Công Văn từ tỉnh Quảng Bình đã đến nhận công tác dạy học ở vùng rẽo cao Quảng Trị vào năm 1976 .

Với công lao to lớn dạy chữ, dạy người và làm cầu nối tri thức giữa hai miền, là người đầu tiên lập ra mô hình lớp nhô giữa rừng sâu(vì không có giáo viên, trường học nên một lớp có học sinh các khối 5, 6, 7 học chung) năm 2002,Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho thầy giáo Hà Công Văn, lúc đó công tác tại trường THCS Húc Nghì, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Quảng Trị- Hoàng Đức Thắm, chia sẽ: Gần bốn mươi năm dạy chữ, tài sản quý giá thầy giáo -AHLĐ Hà Công Văn để lại cho đất nước đó là hàng vạn người con của dân tộc Vân Kiều, Pa Cô trên rẻo cao Trường Sơn được học cái chữ của Bác Hồ để bà con có thêm điều kiện vươn lên hoà nhập với cộng đồng các dân tộc anh em, công lao của AHLĐ Hà Công Văn đối với sự nghiệp giáo dục và xã hội thật là to lớn.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận