Thứ năm, 27/06/2019 12:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thầy Giôm bế tắc

21/04/2015, 06:15 (GMT+7)

Thầy Giôm khẳng định HAGL sẽ thay đổi khi tiếp Đồng Nai trên sân nhà để giành chiến thắng, cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng nhưng rút cuộc đội bóng của ông để đối phương cầm chân vào phút chót.

Thầy Giôm bế tắc
Thầy Giôm đang gặp bế tắc

Ở trận đấu với SLNA trên sân Vinh vòng 9 V-League, thầy Giôm đã thay đổi lối chơi của HAGL sang sơ đồ chiến thuật 4-3-3 nhưng đội bóng của ông vẫn thua lấm lưng 0-2.

Sau trận đấu này trong phòng họp báo, ông khẳng định, chỉ một trận thua không thể làm ông thay đổi những gì ông đã cố gắng tạo ra và ông quyết giữ sơ đồ này ở trận gặp Đồng Nai tại vòng 10.

Thực tế HAGL không có nhiều thay đổi như lời thầy Giôm nói. Lối chơi bóng ngắn, nhỏ, dựa vào khả năng cầm bóng và xoay xở trong không gian hẹp của các cầu thủ HAGL vẫn là nét chủ đạo.

Và độ sắc bén, tốc độ tấn công cũng vẫn là yếu tố khiến HAGL không có được sự mạnh mẽ cần thiết để gây áp lực lên khung thành đối phương.

HAGL thường xuống lưng lửng biên rất tốt, nhưng thay vì căng ngang, tạt bóng có điểm rơi, họ lại tìm cách đập nhả ngược trở lại hoặc cắt ngang hàng thủ Đồng Nai với hy vọng áp sát khung thành rồi mới dứt điểm.

Miếng đánh này quá thường ở V-League và nó đã không vượt qua với ngay cả một hàng thủ bét bảng như Đồng Nai. Cuối cùng, HAGL vẫn phải dùng đến những tình huống sút xa như bàn gỡ hòa 1-1 của Hồng Duy hay một khoảnh khắc táo bạo của Thanh Hậu để vượt lên.

Hàng công bế tắc là vậy, hàng thủ của “Gỗ” cũng chơi rất tồi. Hết Cosmin giờ lại tới lượt thủ thành Minh Nhựt mắc những lỗi sơ đẳng khiến đoàn quân nhà bầu Đức phải trả giá bên cạnh sự mất tập trung, khả năng đeo bám rất kém của các trung vệ.

Thay đổi là thứ đau đáu ở phố Núi bây giờ, và họ có lẽ đang rất trông chờ vào viện binh ở giai đoạn 2 của mùa giải. Nhưng trước khi những viện binh này xuất hiện trong đội hình của HAGL, nội tại đội bóng này vẫn cần những thay đổi lớn.

Ví như, họ không thể trông chờ vào việc ngoại binh sẽ hiểu ý, ăn ý như kiểu Tuấn Anh phối hợp với Xuân Trường, Văn Toàn phối hợp với Công Phượng.

Sự xuất hiện của ngoại binh ở đây là để tận dụng khả năng tỳ đè, càn lướt, không chiến và dứt điểm trong vòng cấm. Vì thế, HAGL vẫn phải thay đổi cách tiếp cận khu vực 16m50.

HAGL cũng phải thay đổi tư duy bảo vệ chính mình, không thể hồn nhiên chơi bóng như 10 vòng đã qua hay xa hơn là cả 1 năm trước đó.

Ở trận Đồng Nai mới đây thôi, sau pha cứa lòng tuyệt đẹp đưa HAGL vượt lên dẫn 2-1 của Thanh Hậu, đáng ra họ phải duy trì khả năng kiểm soát bóng của mình để kéo dài thời gian.

Đồng thời, đưa những cầu thủ thi đấu thiên về sức mạnh, có khả năng phòng ngự vào thế chỗ để đánh chặn, giảm tải áp lực tấn công của đối phương.

Nhưng ông thầy người Pháp đã không làm vậy và HAGL đã phải trả giá đúng phút bù giờ, ngay sau khi Đông Triều có dấu hiệu tái phát chấn thương, còn tiền đạo ngoại Zradko chưa kịp bắt nhịp với vị trí lạ lẫm (trung vệ) khi được tung vào từ ghế dự bị.

HAGL mùa này chơi bóng chỉ để trụ hạng và dù đang ngụp lặn ở đáy bảng xếp hạng thì mục tiêu này có lẽ họ vẫn không mấy khó khăn để hoàn thành.

Nhưng theo chia sẻ mới đây của BLV Quang Huy, nếu mùa sau, HAGL vẫn chỉ đá để trụ hạng thì một thế hệ tài năng như Công Phượng mà họ mất công đào tạo chắc chắn sẽ oải.

Không những thế, BLV nổi tiếng của nhà đài VTC còn khẳng định, thầy Giôm vẫn chỉ là một nhà sư phạm cầm quân. Sự thay đổi mà HAGL cần phải hướng đến phải bao hàm cả vị trí người thuyền trưởng. Nghĩa là họ nên mạnh dạn sa thải thầy Giôm!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận