Thứ hai, 17/12/2018 07:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thầy Giôm là tử huyệt lớn nhất của "Gỗ"?

04/02/2015, 10:02 (GMT+7)

Cựu trung vệ ĐT Việt Nam Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng, thầy Giôm của “Gỗ” mùa này cũng giống như Công Phượng, Tuấn Anh… chỉ là U19 ở V-League.

Thầy Giôm là tử huyệt lớn nhất của Gỗ?
Thầy Giôm bị chê còn non tay

Trước ngày đá với “Than”, người ta thấy trên sân tập, ông thầy người Pháp lệnh cho Thanh Tùng, Văn Thanh bên cánh phải, Hồng Duy, Hoàng Thiên bên cánh trái tập rất kỹ bài chồng biên, tạt cánh, đánh đầu…

Nhìn cảnh ấy, cứ chắc mẩm thầy Giôm muốn hướng đến một sự thay đổi. Ông muốn “đốt” Than bằng bài đánh mới, thay vì đá mãi kiểu ban bật trung lộ vốn cùn mòn và đã bị bắt bài.

Tưởng vậy mà lại không phải vậy. Dragicevic, một tiền đạo cao dàn, có thể phù hợp hơn bất cứ ai của "Gỗ" nếu chơi bài không chiến lại không được xếp đá chính. Thay vào đó là một Văn Toàn mỏng cơm, thấp hơn bộ đôi trung vệ Bật Hiếu - Huy Cường của Than đến cả một cái đầu.

Còn Công Phượng biết sẽ không dễ vượt qua những trung vệ có sạn của Than phải lùi sâu đá thấp.

Xem hết hiệp 1 thì người viết cứ ngờ ngợ hỏi rằng, bài chồng biên, tạt cánh mà hôm trước thầy Giôm cho học trò luyện đến chóng mặt, rút cuộc để làm gì? Gỗ trở về với lối đá quen thuộc. Cầm bóng rất nhiều mà thiếu trầm trọng phương án xâm nhập vòng cấm đối phương.

Đến hiệp 2, khi đã thủng lưới, thầy Giôm mới tung đòn đánh biên. Nhưng khó hiểu ở chỗ, Dragicevic vẫn không được vào sân. Những quả treo bóng của "Gỗ" từ hai cánh phần lớn đều bị phá và không mang lại hiệu quả do quân "Gỗ"… thấp tè. Phải nhờ đến tình huống dàn xếp đá phạt góc theo kiểu chuyền bóng sệt cho tuyến 2 băng lên dứt điểm bất ngờ, "Gỗ" mới có bàn gỡ hòa.

Sau bàn thắng này, "Gỗ" chơi hơn người và liên tục gây sức ép. Ở thế đối nghịch này mới thấy thầy Giôm đúng là… U19 ở V-League như lời cựu trung vệ ĐT Việt Nam Nguyễn Mạnh Dũng nhận xét.

Tức là thầy Giôm loay hoay không biết phải xoay chuyển quân cờ thế nào để kết liễu một Than đã co cụm và có phần lúng túng. Quân thầy Giôm nôn nóng, bí bách và bất lực.

Ngược lại, HLV Đinh Cao Nghĩa tỏ ra cao tay, ông tìm cách hạ độ hưng phấn của "Gỗ" xuống để quân của Than xốc lại đội hình. Ông tung Vũ Minh Tuấn vào sân với niềm tin khoảng trống sau lưng của "Gỗ" sẽ là cơ hội để Minh Tuấn kết liễu đối thủ. Và ông thầy họ Đinh đã đúng.

Sau trận đấu, dù không nói thẳng ra nhưng ông Đinh Cao Nghĩa cũng như ông Vũ Quang Bảo của Thanh Hóa trước đó, có hàm ý chê HAGL non kinh nghiệm. Chê thầy Giôm xoay xở và thích ứng với hoàn cảnh thực tế của trận đấu chậm.

Còn hôm qua, một HLV lão làng từng nhiều năm chinh chiến ở V-League là ông Vương Tiến Dũng cũng đã có những cái “lắc đầu” của riêng mình về thầy Giôm. Đại để ông thầy họ Vương “lắc” về năng lực của ông Giôm và chuyện này như đã “muôn năm cũ” sau khi ông không để lại dấu ấn chuyên môn ở U19 Việt Nam.

Lần đầu tiên dẫn dắt một đội bóng tham dự V-League, chắc chắn ông Giôm gặp rất nhiều bỡ ngỡ và chưa mường tượng hết sự khốc liệt của cuộc chơi.

Rồi ông Dũng “lắc” vì khó hiểu. Ông hỏi tại sao thuyền trưởng của "Gỗ" mãi ôm khư khư cái đẹp đã bị bắt bài để rồi thua dài dài. Rõ ràng, những cú “ngã” của "Gỗ" có bước vấp từ chân thầy Giôm song dường như sự ảo tưởng đang lấn át mọi thứ và cuộc đời cứ bế tắc, không tài nào nở hoa!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận