Thứ ba, 19/02/2019 01:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thầy ngoại cho ĐTVN?

26/12/2013, 09:57 (GMT+7)

VFF không loại trừ khả năng sẽ thuê HLV ngoại để dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam thay cho HLV Hoàng Văn Phúc, người sẽ chính thức rút lui vào tháng 3/2014.

LĐBĐVN (VFF) không loại trừ khả năng sẽ thuê HLV ngoại để dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam thay cho HLV Hoàng Văn Phúc, người sẽ chính thức rút lui vào tháng 3/2014.

Chỉ vài ngày sau thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 27, HLV Hoàng Văn Phúc đã đề đạt nguyện vọng xin từ chức lên lãnh đạo VFF. Tuy nhiên, do lo ngại các HLV nội khác “nhìn vào”, VFF đã quyết định chưa chấp thuận thông qua nguyện vọng của ông Phúc.

Về việc này, quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vừa qua đã cho biết: “Chúng tôi không muốn tạo nên tiền lệ là đội tuyển cứ thua lại cách chức trưởng đoàn hay sa thải HLV trưởng. Làm như vậy thì còn ai dám “chơi” với mình. Thời điểm này cũng đã cận ngày cuối năm, nếu tìm người khác thay anh Phúc sẽ rất phức tạp và tốn kém. BCH VFF vì vậy quyết định để anh Phúc tiếp tục dẫn dắt ĐTQG ở trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 3 tới. Đến lúc đó nếu anh Phúc vẫn giữ nguyên ý định rút lui, chúng tôi sẽ cân nhắc”.

ĐTVN cần vị thuyền trưởng mới

“Cân nhắc” của VFF ở đây là gì? Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung, phương án sử dụng HLV nội vẫn được VFF tính tới. “Chúng tôi sẽ làm việc với các CLB để khi cần có thể điều HLV lên đội tuyển. VFF cũng sẽ xây dựng tuyến các HLV cho từng ĐTQG để khi cần là có người ngay. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi VFF và các CLB phải có sự thống nhất. Trong trường hợp không thể khác, chúng tôi sẽ tính phương án thuê HLV ngoại”, ông Trung cho biết.

Trên thực tế, theo tìm hiểu của Báo NNVN thì phương án sử dụng HLV ngoại hiện đang được VFF “thích” hơn. Lý do bởi lãnh đạo VFF đánh giá, HLV nội chưa đủ tầm để tạo nên sự thay đổi về chất của các ĐTQG. Trước khi ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc, VFF từng tính thuê HLV ngoại, và chỉ tạm dừng việc này vì không được sự chấp thuận của cấp trên.

Trong số những HLV nội từng được VFF mời trước ông Phúc, gồm Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) hay Nguyễn Văn Sỹ (Ninh Bình)… thì không người nào ưng thuận. Tới thời điểm hiện tại, cũng ít có khả năng những người trên thay đổi quan điểm, muốn ngồi vào ghế HLV trưởng ĐTQG.

Thông tin VFF cho biết, quyền Chủ tịch Lê Hùng Dũng, người hiện đang là ứng viên số 1 cho vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII, cũng là người nghiêng về phương án sử dụng HLV ngoại. Ông Dũng là người trực tiếp đứng ra ký hợp đồng với HLV H.Calisto nhưng ở buổi ra mắt của HLV Hoàng Văn Phúc, ông Dũng không tham dự. Quan điểm của ông Dũng chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến chủ trương chung của VFF đối với vấn đề này.

Được biết, lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng thể hiện quan điểm ủng hộ các quyết định của VFF liên quan đến vấn đề tuyển chọn HLV. “Về chủ trương, lãnh đạo ngành vẫn thiên về phương án sử dụng HLV nội như hiện nay. Thực ra các HLV ngoại dẫn dắt U23 Việt Nam vừa qua cũng không phải là thật sự thành công. Nên việc chọn phương án nào cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Trong trường hợp VFF không thể tìm được HLV nội đủ năng lực cần thiết thì chúng tôi cũng ủng hộ lựa chọn HLV ngoại”, một lãnh đạo Tổng cục TDTT hôm qua cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Tổng cục TDTT nói trên, dù sử dụng HLV nội hay HLV ngoại thì VFF sắp tới buộc phải có chiến lược phát triển lâu dài đối với các ĐTQG. “VFF cần thay đổi cách làm bóng đá “ngắt ngọn” như hiện nay để tập trung vào xây dựng nền tảng thật vững chắc. Chúng tôi có thể chấp nhận giai đoạn đầu đầu tư không có thành tích để hướng tới phát triển trong tương lai”, vị này khẳng định.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận