Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu 03/04/2020 - 08:06

Thể thao trong nước

'Thầy Park, Quang Hải hay Văn Hậu phải thích nghi với việc quá tải'

Thứ Năm 07/03/2019 - 19:45

Việc HLV Park Hang Seo bất ngờ đồng ý dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022 lẫn đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games 30 vào cuối năm đặt ra nhiều luồng ý kiến.

Giới chuyên môn trong nước nhìn chung vẫn ủng hộ ông Park cũng như các cầu thủ phải thi đấu nhiều như Quang Hải, Văn Hậu. 

Cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng: “Trong chừng mực nào đó, việc một HLV nắm đến 2 đội tuyển ở 2 cấp độ khác nhau sẽ ít nhiều bị phân tâm.

Riêng trong khoảng thời gian sát nhau tháng 11/2019, đội tuyển quốc gia sẽ đá vòng loại World Cup, còn đội tuyển U23 sẽ bước vào chiến dịch SEA Games, có nghĩa là HLV Park Hang Seo phải phân thân cho cả hai đội tuyển”.

“Tuy nhiên, có vẻ như ông Park đã tính đến khả năng này, khi ông yêu cầu được bổ sung thêm đội ngũ trợ lý hùng hậu, tăng cường các khâu quan trọng, về chuyên môn, về vấn đề dinh dưỡng, y tế, để thứ nhất là phụ việc ông Park trong giai đoạn đấy, thứ nhì là giúp các cầu thủ ở trạng thái khoẻ nhất có thể” – cựu HLV Đoàn Minh Xương nói thêm.

HLV Park Hang Seo sẽ cùng lúc dẫn dắt 2 đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam

Cũng theo ông Xương, tuỳ thuộc vào kết quả của đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup, mà giai đoạn tháng 11 trên sẽ căng hay không căng cho vị HLV cùng lúc dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22.

Ông Xương nói: “Nếu đội tuyển quốc gia thi đấu tốt ở các trận trước đó thuộc vòng loại World Cup, tháng 11 mới trở nên căng với HLV Park Hang Seo. Còn ngược lại, nếu các trận trước đó thuộc vòng loại World Cup mà đội tuyển quốc gia không thành công, khó có hy vọng đi tiếp, thì việc tập trung cho đội tuyển U22 tại SEA Games là nhiệm vụ bắt buộc”.

Còn về phía các cầu thủ, những người vừa đủ tuổi có tên trong thành phần đội tuyển U22 Việt Nam, vừa là tuyển thủ quốc gia, HLV Đoàn Minh Xương cho rằng: “Dĩ nhiên nhóm các cầu thủ như Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Đình Trọng dễ bị quá tải hơn các cầu thủ khác, vì có khả năng họ phải cùng lúc khoác áo 2 đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23”.

“Nhưng đây cũng là việc mà cầu thủ cần phải thích nghi, vì hiện chúng ta đâu thể nói là bỏ nhiệm vụ nào được. Vòng loại World Cup giấc mơ World Cup luôn là giấc mơ lớn đối với bóng đá Việt Nam, trong khi khát khao giành HCV SEA Games của chúng ta cũng không hề nhỏ” – ông Xương phân tích thêm.

Văn Hậu cũng như các cầu thủ U23 phải thích nghi với việc thi đấu quá tải

Rồi cựu vị cựu HLV này chia sẻ: “Bởi vậy mới cần đến đội ngũ y tế và chuyên gia dinh dưỡng nhiều kinh nghiệm, có năng lực cao, để giúp cho các cầu thủ có khả năng hồi phục tốt nhất”.

Ngoài ra, cựu HLV Đoàn Minh Xương hiến kế: “Nếu trong quá trình tham gia vòng loại U23 châu Á tới đây, đội tuyển U22 Việt Nam phát hiện ra cầu thủ có chuyên môn tốt, có khả năng thay thế tốt nhóm các trụ cột của đội tuyển quốc gia, nhưng đang khoác áo đội tuyển U22, chúng ta có thể rút các tuyển thủ quốc gia ra khỏi đội tuyển U22 dần dần, nhằm có thêm thời gian cho các cầu thủ dạng này nghỉ ngơi, đồng thời vẫn không làm suy yếu đội U22 Việt Nam”.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/thay-park-quang-hai-hay-van-hau-phai-thich-nghi-voi-viec-qua-tai-d237964.html