Thứ tư, 17/07/2019 01:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Thế giới không thể sống thiếu Huawei'

20/02/2019, 08:52 (GMT+7)

Ông chủ và là người sáng lập Tập đoàn Viễn thông Huawei của Trung Quốc, Nhậm Chính Phi tuyên bố, thế giới không thể sống thiếu Huawei bởi công nghệ tân tiến các sản phẩm tập đoàn này.

Ông Nhậm Chính Phi

“Không có cách nào để Mỹ có thể đè bẹp chúng tôi. Thế giới không thể sống thiếu Huawei vì chúng tôi có công nghệ tân tiến”- ông Nhậm Chính Phi trả lời phỏng vấn trên BBC. 

Theo AFP, tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Huawei chịu sức ép lớn từ Mỹ. Washington cáo buộc Trung Quốc sử dụng Huawei để phục vụ hoạt động tình báo, gây nguy cơ an ninh tới Mỹ và các đồng minh. Mới đây, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompei trong chuyến công du châu Âu đã lên tiếng cảnh báo các đồng minh lựa chọn giữa Mỹ và Huawei. 

Trước đó, Canada đã thực hiện việc bắt Giám đốc Tài chính Huawei, Mạnh Vãn Châu theo yêu cầu từ phía Washington. Ông Nhậm Chính Phi tuyên bố, vụ việc “có động cơ chính trị”. 

Hoạt động của Huawei trên thế giới đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, một số quốc gia như Anh, New Zealand vẫn để mở khả năng sử dụng thiết bị của Huawei.

Q.A (Theo AFP)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận