Thứ bảy, 20/07/2019 02:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thế giới rộn ràng đón Năm mới 2018

01/01/2018, 11:14 (GMT+7)

Người dân trên toàn thế giới náo nức, hân hoan đón Năm mới 2018 với những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu và không khí lễ hội vui tươi, rộn ràng. 

Năm mới 2018 đã gõ cửa nhiều quốc gia trên thế giới theo từng múi giờ khác nhau, bắt đầu từ các quốc đảo Samoa, Tonga và Kiribati ở Thái Bình Dương và kết thúc sẽ là các hòn đảo của Mỹ như đảo Baker và Howland, vào khoảng 1h chiều 1/1/2018 theo giờ GMT (khoảng 8h tối cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Mỗi quốc gia đón Năm mới theo một cách riêng, đậm bản sắc và phong tục, tập quán, tuy nhiên, tất cả đều chung niềm hy vọng về một thế giới hòa bình, hạnh phúc và phát triển thịnh vượng.

Chúng ta cùng thưởng thức những giây phút thăng hoa vào thời khắc giao thừa và đón Năm 2018 của các nước trên thế giới:

Người dân Quốc đảo Samoa chào mừng giờ phút chuyển giao với pháo hoa và các màn biểu diễn vũ điệu truyền thống. Nhiều khách du lịch đã tới đảo quốc Thái Bình Dương nhỏ bé này để được tận hưởng cảm giác đón năm mới sớm nhất trên thế giới. 
Một giờ sau Samoa, năm 2018 chính thức đến "gõ cửa" New Zealand. Hàng nghìn người dân và khách du lịch đã tập trung về Tháp Sky ở thủ đô Auckland để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa công phu với 3.000 quả pháo và mất tới 6 tháng trời chuẩn bị.
Australia, một trong những nước đón Năm mới sớm trên thế giới, đã không phụ lòng hơn 1,5 triệu người hâm mộ đổ dồn về Sydney, bằng màn pháo hoa đón năm mới nổi tiếng lớn nhất từ trước đến nay. Chủ đề của năm nay tái hiện hình ảnh bảy sắc cầu vồng rực rỡ và huyền ảo với hơn 100.000 quả được bắn trong đại tiệc pháo hoa trên Cầu cảng và Nhà hát Sydney.
Màn pháo hoa rực rỡ khoe sắc trên bầu trời Hong Kong, Trung Quốc thời khắc chuyển giao.
Pháo hoa mừng Năm mới lung linh tại Tòa tháp đôi Petronas ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.
Anh đón Năm mới bằng tràng pháo hoa rực rỡ trên  vòng quay Thiên niên kỷ “London Eye”.
Pháp chào năm mới bằng màn ánh sáng 3D chen lẫn pháo hoa kỳ diệu mang thông điệp tình yêu, hòa bình và sự gắn kết
Đức vượt qua những bất ổn về tiến trình thành lập Chính phủ để đón Năm mới truyền thống tại Cổng  Brandenburg.
Nhật Bản chào Năm 2018 bằng nghi thức truyền thống đặc sắc: lễ rước con Giáp đón năm mới và tiễn năm cũ tại đền Oji Inari ở Tokyo
Athens, Hy Lạp đón Năm 2018 bằng màn pháo hoa tuyệt đẹp, mừng năm mới thắng lợi mới khi vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc của năm 2017.
Nga bắn pháo hoa mừng Năm mới với lời chúc tự lực, tự cường và hạnh phúc của Tổng thống Nga Vladimir Putin
New York (Mỹ) đón Năm mới trong tâm trạng háo hức chờ giây phút quả cầu pha lê khổng lồ rơi xuống trên Quảng trường Thời đại với vạn lời chúc may mắn, bình an, bất chấp giá lạnh được dự báo ở mức kỷ lục tới âm 12 độ C vào thời khắc giao thừa và an ninh được tăng cường nghiêm ngặt do lo ngại nguy cơ khủng bố.
VNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận