Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Thể hiện tình yêu trong hôn nhân

Thứ Bảy 21/12/2019 , 08:30 (GMT+7)

Một trong những hiểu lầm đáng tiếc thường xảy ra trong đời sống vợ chồng là tưởng rằng người bạn đời không yêu mình.

tinh-yeu-ok105232588
Ảnh mang tính minh họa.

Lỗi này không phải chỉ từ một phía mà do cả hai. Người này không biết thể hiện tình yêu và người kia không cảm nhận được.

Chúng ta biết rằng tình yêu là một trạng thái tình cảm vô hình, không nhìn thấy, không cân đo đong đếm được. Nếu bạn có nó nhưng bạn không biết cách thể hiện nó thì có cũng như không. Vậy có cách gì làm cho người ta hiểu là mình yêu họ? Đó chính là kỹ năng thể hiện tình yêu và không phải ai cũng có kỹ năng này. Để có bất cứ kỹ năng gì cũng cần phải tập luyện.

Đa số chúng ta học được kỹ năng giao tiếp vợ chồng từ cuộc hôn nhân của cha mẹ. Nhưng có những người sinh trưởng trong những gia đình mà cha mẹ dường như không thể hiện tình yêu với nhau hay với con cái. Môi trường sống của họ thiếu vắng những câu như "Anh yêu em", "Bố yêu con" hay "Con thơm mẹ cái nào".

Càng hiếm những bó hoa hay quà tặng trong những dịp kỷ niệm. Cho nên đến khi có vợ, họ cũng không có thói quen bộc lộ tình cảm với vợ hoặc không biết thể hiện nó như thế nào. Ngoài cách bộc lộ bằng nói thành lời còn có những cách thể hiện không cần nói.

Một vòng tay, một nụ hôn, mấy bông hoa và những cử chỉ ân cần như dắt hộ cái xe vào nhà, pha cho nhau cốc nước nhiều khi còn có sức mạnh hơn cả ngôn ngữ. Nó là cách nói lên tình yêu của mình. Ai cũng muốn biết mình được yêu nhưng phụ nữ có vẻ cần cái đó hơn nam giới. Cho nên bất kỳ người đàn ông nào cũng cần phải tập kỹ năng này.

Hãy nghe tâm sự của những người vợ khi họ trò chuyện với chuyên gia tư vấn:

“Tôi thường ao ước được chồng quan tâm, âu yếm nhưng hình như anh ấy chỉ cần tôi khi muốn làm “chuyện ấy”. Đến cả ôm hôn cũng không. Làm sao tôi giải thích với anh ấy điều đó, tôi cần sự âu yếm, yêu thương chứ không phải chỉ có tình dục”.

“Anh ấy đi suốt ngày, nhiều khi đi cả buổi tối. Lúc nào cũng kêu bận, công việc tối mắt tối mũi. Những lúc tôi cần, anh ấy không bao giờ có mặt. Tôi vừa bắt đầu nói chuyện, anh ấy đã gạt đi hoặc kêu biết rồi. Có thể nào một cuộc sống như thế gọi là hạnh phúc?”.

Hãy nhớ lại trước khi kết hôn bạn thường làm thế nào? Có phải khi đó bạn tận dụng mọi cơ hội để được ở bên nhau và có lẽ đó là khoảng thời gian thú vị nhất của một ngày. Việc được ở bên người yêu từng chiếm vị trí ưu tiên trong mọi kế hoạch của bạn. Thậm chí bạn sẵn sàng huỷ bỏ cả những kế hoạch khác nếu có cơ hội gần người yêu. Thế mà sau khi kết hôn, bạn phớt lờ đi như là hai kẻ độc thân sống chung một nhà.

Hãy dành thời gian cho hạnh phúc của bạn, khoảng một, hai giờ mỗi ngày. Nhu cầu chia sẻ của phụ nữ thường cao hơn nam giới. Cho nên muốn làm hài lòng người vợ bạn phải trò chuyện. Ít nhất bạn cũng phải lắng nghe vợ nói và thỉnh thoảng nhắc lại xem cô ấy nói gì để chứng tỏ bạn vẫn nghe.

Không ít trường hợp ngoại tình của phụ nữ bắt đầu từ chỗ đi tìm người để trò chuyện. Thậm chí đêm khuya còn lên mạng "chat" với nhau hay suốt ngày nhắn tin qua điện thoại. Vì vậy trò chuyện với vợ là một hình thức dễ nhất để thể hiện tình yêu.

Vợ đi làm về, bạn dắt hộ cái xe máy vào nhà. Đi xa mấy ngày về, bạn hỏi han vợ ở nhà có vất vả không? Một chút quà có thể không nhiều giá trị vật chất nhưng nó nói lên bạn luôn nhớ đến cô ấy. Một tin nhắn “Anh nhớ em” chỉ ba chữ nhưng ở nơi xa gửi về quan trọng vô cùng.

Nếu khi lên giường bạn xoa vai vợ, hỏi han mấy câu, khẳng định cô ấy đáng yêu như thế nào thì tin chắc vợ bạn sẽ không hỏi: "Anh có yêu em không?” vì cô ấy đã nhận thấy điều đó quá rõ.

Tất cả những việc ấy có quá sức một người đàn ông bình thường không? Hoàn toàn không, chỉ có điều bạn có làm không hay chỉ hăm hở muốn làm những gì mình thích?

(Kiến thức gia đình số 51)

Gái có công...

Gái có công...

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 14:20

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 09:05

Có những người giỏi kinh doanh, làm ăn phát đạt, nhưng chỉ vì đam mê tình ái mà cuối cùng tiêu tốn, đổ tất cả sản nghiệp vào tay nhân tình.

Người yêu đi một... về hai

Người yêu đi một... về hai

Sóng gió gia đình 21/03/2020 - 07:15

Còn hơn một tiếng nữa máy bay mới hạ cánh xuống phi trường. Thời gian cứ nặng nhọc nhích đi từng giây một, từng giây một.

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Sóng gió gia đình 14/03/2020 - 14:35

Chẳng biết từ bao giờ, giữa hai người bắt đầu chuyện trợ giúp rồi chuyển sang chuyện tình cảm riêng tư và bước vào quan hệ nam nữ luyến ái lúc nào không hay.

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Sóng gió gia đình 08/03/2020 - 14:50

Cuối cùng dì cũng chịu tiết lộ một bí mật với tôi. Hóa ra, tôi chỉ là con nuôi của ba mẹ.

Vợ mới của chồng cũ

Vợ mới của chồng cũ

Sóng gió gia đình 07/03/2020 - 08:35

Thu lặng người, tim nhói đau. Lan. Đúng là Lan, người phụ nữ đã len vào cuộc đời của vợ chồng Thu...

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời1

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 14:35

Ký kết hôn. Trước khi đặt bút ký, Tuấn bỗng nghĩ “cứ tưởng mình làm lái xe thì suốt đời làm việc cho ông chủ. Ai ngờ chính ông chủ lại làm việc cho mình”.

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 08:20

Ông nội vẫn thường dạy rằng, bất kỳ món ngon vật lạ nào cũng phải ưu tiên dâng biếu cho ông và bác cả, như vậy mới là hiếu.

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau1

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 14:35

Hai người cãi nhau, Thu thẳng tay tát Thảo một cái. Lập tức, Thảo đưa hai con ra khỏi nhà.

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 08:35

Trên thực tế, facebook chỉ là bức bình phong Hằng vẫn dựng lên để che đậy với mọi người, và tự tạo ra một thế giới hạnh phúc ảo cho riêng bản thân cô.

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Sóng gió gia đình 16/02/2020 - 10:30

Dịp Tết vừa qua, vợ chồng tôi tranh thủ qua Mỹ thăm con. Hóa ra, con tôi chỉ học được một năm đầu, sau đó đã bỏ học và chỉ chơi bời.

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Sóng gió gia đình 15/02/2020 - 08:30

Đó là chuyện có thật, khi Phượng sống chung với một đức lang quân không có chỗ nào để chê, ngoại trừ một điểm...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chùm khế ngọt xa xôi

Chùm khế ngọt xa xôi

Từ xứ sở chè Thái Nguyên, chồng tôi rời quê vào thành phố Vũng Tàu mưu sinh từ năm mới 20 tuổi.

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà bắt con gái cháu rình nghe, lục điện thoại của ba lén đọc tin nhắn. Con bé lớ quớ sao ba túm được, nó đành đạch nói bà ngoại xúi.