Chủ nhật, 23/09/2018 04:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thể thao Việt Nam quyết lọt top 3

11/11/2011, 10:45 (GMT+7)

Ngoài U23 Việt Nam đã thi đấu được gần 10 ngày, thể thao Việt Nam đang đạt sự tự tin nhất định trước mục tiêu giành vị trí ở top 3 khu vực.

Đoàn TTVN quyết tâm lọt top 3
SEA Games 26 sẽ chính thức khai mạc vào tối nay (11/11) tại thủ đô Jakarta (Indonesia). Ngoài U23 Việt Nam đã thi đấu được gần 10 ngày, thể thao Việt Nam đang đạt sự tự tin nhất định trước mục tiêu giành vị trí ở top 3 khu vực.

10 ngày tranh tài ở SEA Games hứa hẹn sẽ vô cùng khốc liệt với đoàn Việt Nam, khi nỗi lo bị xử ép trên đất Indonesia như năm 1997 đang hiện hữu. Chỉ tiêu mà đoàn TTVN đặt ra tại xứ Vạn đảo lần này là giành từ 70 HCV trở lên để nuôi mộng có mặt vào top 3. Theo đánh giá của trưởng đoàn Lâm Quang Thành, chủ nhà Indonesia chắc chắn sẽ dẫn đầu, vị trí số 2 khó tuột khỏi tay Thái Lan. Việt Nam muốn có mặt ở top 3 phải cạnh tranh với 4 đoàn khác là Philippines, Singapore và Malaysia.

Những bộ môn được đặt nhiều kỳ vọng sẽ giành HC gồm: Karatedo, taekwondo, pencak silat, xe đạp địa hình, điền kinh, bơi, bắn súng, billiards&snooker, bi sắt, thể dục dụng cụ. Điền kinh Việt Nam cũng có nhiều ưu thế khi chúng ta sở hữu những VĐV hàng đầu khu vực như: Trương Thanh Hằng, Vũ Thị Hương, Vũ Văn Huyện, Nguyễn Duy Bằng, cùng các gương mặt mới nổi như: Dương Việt Anh, Nguyễn Thị Lý, Nguyễn Thị Thanh Phúc và Dương Văn Thái. Chỉ tiêu dành cho Điền kinh là 10 HCV và thống trị làng điền kinh Đông Nam Á.

Bộ ba các môn võ karatedo, taekwondo, pencak silat cũng được giao chỉ tiêu phải gặt Vàng, điều mà chúng ta cũng đã làm được trên đất Indonesia năm 1997. Năm nay, luật thi đấu cũng ngặt nghèo hơn và rõ ràng, nước chủ nhà sẽ làm mọi cách để hạn chế sức mạnh của chúng ta. Vovinam là môn truyền thống của Việt Nam cũng có mặt ở SEA Games lần này, nhưng chưa chắc chúng ta sẽ đạt thành tích cao nhất bởi Indonesia cũng đang phát triển mạnh bộ môn này.

Đội tuyển bắn súng cũng đã có mặt tại Palembang với 29 người và cũng chuẩn bị cho mục tiêu giành ngôi số 1 toàn đoàn. Những bộ mặt khác cũng được đặt nhiều kỳ vọng là xe đạp địa hình, bơi, bi sắt, thể dục dụng cụ... cũng có những chuẩn bị khá tích cực. Việt Nam cũng hy vọng, các bộ môn chúng ta không mạnh như bóng chuyền, cầu mây, bóng bàn, bắn cung... sẽ mang lại nhiều sự khả quan. Riêng ở cầu lông, niềm hy vọng Tiến Minh cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng để giành vị trí số 1 Đông Nam Á.

Khi bóng đá nữ bị bỏ, bóng đá nam cũng được hy vọng rất nhiều, bởi đây vẫn là tấm HCV sáng giá nhất tại SEA Games. Đoàn quân HLV Goetz đã rộng cửa vào bán kết, nhưng đầy rẫy những khó khăn đang đón đợi phía trước. Đoàn Việt Nam đã lường trước được những bất lợi cả trong lẫn ngoài sân đấu, nhưng đó là thử thách mà các VĐV phải vượt qua, để Thể thao Việt Nam được vinh danh tại đấu trường khu vực.

GIA LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận