| Hotline: 0983.970.780

Thêm 1 thi thể tìm thấy trong con tàu VTB 26 bị chìm ở Nghệ An

Thứ Năm 20/07/2017 , 11:58 (GMT+7)

Từ mờ sáng nay (20/7), lực lượng tìm kiếm tiếp tục dùng hơn 20 tàu, thuyền các loại để tìm các thuyền viên còn lại trong vụ chìm tàu VTB 26 do cơn bão số 2.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân vào bờ

Lực lượng tìm kiếm huy động các tàu của biên phòng, 2 canô, môtô nước, 2 tàu SAR của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC)…. 2 cặp tàu giã cào của ngư dân tiếp tục tham gia. Đây là ngày làm việc thứ 4 của lực lượng tìm kiếm.

“Các tàu giã cào khi chạy đến đâu phải đánh dấu đến đó để thu hẹp vùng tìm kiếm. Một cặp chạy từ Cửa Hội lên Cửa Lò, cặp còn lại chạy từ Cửa Lò ra vùng biển huyện Diễn Châu”, ông Nguyễn Văn Tính, Phó tổng giám đốc VMRCC giao nhiệm vụ.

Trong khi đó, 10 thợ lặn, chia thành 5 kíp, mỗi kíp 2 người tiếp tục lặn xuống tàu để tìm kiếm phần còn lại. “Hôm qua, đội thợ lặn đã tìm kiếm hết  khoảng một nửa con tàu thuộc phần phía trên. Còn một số phòng nằm phía dưới đáy biển bị kẹt cứng, vẫn chưa tiếp cận được. Hiện phần lớn than trên tàu cũng đã bị đổ xuống đáy biển, chỉ còn khoảng 400 tấn vẫn còn trong khoang hàng”, ông Lê Văn Cách, đội trưởng đội thợ lặn nói. Nhóm này nghi vấn, vẫn còn thuyền viên bị mắc kẹt trong tàu. Đến hơn 9h sáng, đội thợ lặn vẫn chưa có kết quả.

Lực lượng tìm kiếm tăng cường liên hệ với thuyền trưởng của các tàu cá ngư dân hoạt động hoặc đi qua khu vực này cùng phối hợp tìm nạn nhân.

Đến 9h30, ngày 20/7, ông Vương Bình Minh, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Nghệ An cho biết, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thêm 1 thi thể trong con tàu VTB 26 bị chìm ở Nghệ An. Danh tính của thi thể chưa được xác định. Lực lượng cứu nạn đang đưa thi thể vào bờ.

Thi thể này được đội thợ lặn tìm thấy trong khoang tầng 2 ở mạn trái của tàu VTB 26, phần chìm sâu dưới đáy biển.

Như vậy, đến thời điểm này, vẫn còn 2 thuyền viên mất tích trên con tàu VTB 26.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tất cả vì mục tiêu thành công chung của ngành nông nghiệp

Tất cả vì mục tiêu thành công chung của ngành nông nghiệp

Tân Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp sau khi nhận bàn giao nhiệm vụ công tác từ nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Kia Sedona 2021 thách thức Mercedes-Benz V-Class và Volkswagen Sharan

Kia Sedona 2021 thách thức Mercedes-Benz V-Class và Volkswagen Sharan

Hàng chục chiếc xe Kia Sedona thế hệ mới được nhập khẩu về Việt Nam, nhiều khả năng là hàng mẫu giới thiệu thị trường trước khi lắp ráp.

Cứ cho con một quả thận, để con sống thêm một lần nữa!

Cứ cho con một quả thận, để con sống thêm một lần nữa!

'Con thèm ăn, con muốn ăn' là câu mà Thổ Văn Minh liên tục nói sau 14 ngày được bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 ghép thành công quả thận người cha hiến tặng.